Nhịp cầu bạn đọc

(Baonghean) - Từ ngày 17/6 đến 24/6, Báo Nghệ An tiếp, nhận được đơn, thư phản ánh, kiến nghị, tố cáo sau:
 
- Ông Trần Thanh Hà, Khối trưởng khối 2, Thị trấn Con Cuông kiến nghị: Sau khi có dự án nâng cấp mở rộng Quốc lộ 7A đoạn đi qua Thị trấn Con Cuông, một đoạn đường dân sinh của xóm 2, khối 2 bị thu hồi giải tỏa, san lấp để phục vụ nâng cấp mở rộng Quốc lộ 7A. Có hộ dân đã được đền bù giải tỏa nhưng vẫn lấn chiếm xây dựng nhà ở trái phép khiến người dân xóm 2 không có đường đi. Người dân kiến nghị, yêu cầu các cấp có thẩm quyền sớm hoàn trả lại con đường dân sinh cho nhân dân khối 2 trước mùa mưa lũ đang đến gần; Khắc phục cống thoát nước đổ xuống khu vực xóm 2 gây ngập úng môi trường trầm trọng; Đối với trường hợp ông Lương Văn Quang đã thực hiện cam kết tự tháo dỡ nhà nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thì đề nghị các cấp có thẩm quyền thi hành theo thông báo Kết luận số 115/TB.UBND ngày 24/12/2013 của UBND huyện Con Cuông.
 
- Ông Hồ Sỹ Hòa, công dân thôn 13, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu kiến nghị việc Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu lập Biên bản vi phạm hành chính ngày 11/11/2013 đối với ông Lê Đức Ái vì hành vi khai thác rừng trái phép có dấu hiệu sai lệch hồ sơ so với thực tế.
 
- Bà Nguyễn Thị Tâm, công dân xóm 4, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu tố cáo: Chủ tịch UBND xã, bí thư, trưởng công an xã, lực lượng công an, an ninh xã ra những quy định vô lý, cấm đoán nhân dân dùng điện sau 9 giờ, xử phạt, thu tiền không có hóa đơn đỏ, không công khai, minh bạch và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
 
Thảo Nhi