Nhịp cầu bạn đọc

Bạn đọc & Tòa soạn

Từ ngày 14 đến 21/8, Báo Nghệ An đã tiếp nhận và nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo và phản ánh kiến nghị sau:

- Ông Hồ Đình Thuận, ở xóm Tân Đồng, xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ khiếu nại việc trả lời đơn thư khiếu nại của Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ và công văn số 101/TB-UBND huyện Tân Kỳ ngày 10/08/2012 của phòng tiếp dân huyện Tân Kỳ về việc UBND xã Đồng Văn chỉ đạo cán bộ địa phương và một số người dân đập phá cống xử lý nước ao của gia đình ông là trái quy định pháp luật; ông Phạm Viết Việt – công dân xóm Tân Đồng thuê người đắp chặn mương tiêu úng làm ngập gần 1 ha ruộng của nhân dân, ảnh hưởng đến sản lượng và làm ngập, hư hỏng 1 sào rau muống của gia đình ông.

- Đơn đề nghị của tập thể nhân dân xóm Đức Liên, xã Đức Thành, huyện Yên Thành về việc người dân không đồng ý xây dựng nhà máy xử lý nước thải ở xóm 15, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu. Vị trí xây dựng nhà máy không đúng theo quy định về khoảng cách, độ cao và chưa thông qua ý kiến của dân.

- Ông Hồ Trọng Xân, xóm 8, xã Diễn Trường, Diễn Châu nhờ báo phổ biến và giải thích một số chính sách của Chính phủ trợ giúp các đối tượng bảo trợ.

- Một số giáo viên huyện Quế Phong hỏi: Chúng tôi là giáo viên huyện Quế Phong, đã vào biên chế; năm 2002 nghỉ theo Quyết định 109 của UBND tỉnh; từ năm 2008 đến nay được chuyển làm văn thư của các trường trong huyện. Vậy chúng tôi có được hưởng chế độ theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP không? Thời gian chúng tôi giảng dạy trước năm 2002 có được tính để hưởng phụ cấp thâm niên không? Chúng tôi là giáo viên có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp hay không?

Tòa soạn & Bạn đọc

Báo Nghệ An đã chuyển công văn kèm hồ sơ các vụ việc sau đến cơ quan chức năng:

- Phiếu chuyển số 406/PC.BĐ.BNA ngày 24/08 đến Chánh thanh tra tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên về đơn kiến nghị của một số công dân ở khối 11 và khối 15 thị trấn Hưng Nguyên.

- Phiếu chuyển số 407 PC.BĐ.BNA ngày 24/8 gửi Chánh thanh tra tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa đơn tố cáo của ông Phạm Hồng Quảng ở xóm 13, xã Nghĩa Thuận, Thị xã Thái Hòa.

- Phiếu chuyển số 408/PC.BĐ.BNA ngày 27/08 gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An về 2 bài viết nêu trường hợp con của ông Lê Văn Hợi thường trú tại xóm 14, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Bệnh viện Thái An chỉ định mổ nang đầu tụy. Tuy nhiên, sau 1 tuần ra viện, trở về nhà bệnh nhân vẫn đau và khi siêu âm lại cho kết quả không có túi mật...


Thảo Nhi (tổng hợp)