Nhịp cầu bạn đọc

 Bạn đọc & Toàn soạn

Từ ngày 21/5 đến 28/5, Báo Nghệ An đã tiếp, nhận được đơn, thư khiếu nại, tố cáo và phản ánh, kiến nghị sau:

- Bà Lương Thị Lợi, công dân bản Tùng Hương, xã Tam Quang, huyện Tương Dương bổ sung thông tin: Bà có hai người con tham gia bộ đội trong hai thời kỳ chống Mỹ cứu nước và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia nhưng đến nay vẫn không có thông tin của hai anh còn sống hay đã chết. Vấn đề này bà đã gửi đơn đến Báo Nghệ An nhờ giúp đỡ. Báo Nghệ An đã có bài viết và chuyển công văn đến các ban ngành liên quan để tìm kiếm. Nay gia đình bà gửi thêm các tài liệu, tìm hiểu nhân chứng để cung cấp thêm thông tin về hai anh.

- Công dân xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu kiến nghị: Ông Lý Minh Quân, nguyên thủ quỹ xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu, dùng tiền ngân sách xã và tiền nhà nước hỗ trợ cho các hộ bị trôi và sập nhà do thiên tai đi đánh bạc. Được anh ruột là ông Lý Đại Châu, nguyên Bí thư Đảng ủy xã bao che, dùng lương của cán bộ và một số đối tượng của xã Châu Hoàn để chi trả cho các hộ có nhà bị trôi, nhà sập. Ngoài ra ông Quân không thuộc diện hộ gặp khó khăn về nhà ở nhưng vẫn được hưởng 1 suất nhà ở theo QĐ 134 của Chính phủ. Đề nghị các ban ngành vào cuộc xử lý nghiêm khắc những người lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái pháp luật, gây mất lòng tin trong nhân dân.

Tòa soạn & Bạn đọc

* Tuần qua Báo Nghệ An đã chuyển công văn của Báo Nghệ An:

- Phiếu chuyển số 228 PC.BĐ.BNA ngày 23/5/2013 đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Hưng Nguyên, về hồi âm xung quanh bài viết: Việc cấp giấy chứng nhận QSD đất tại khối 13 thị trấn Hưng Nguyên.

- Phiếu chuyển số 229 PC.BĐ.BNA ngày 28/5/2013 đến UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, về hồi âm: Xung quanh bài báo: Cần xử lý dứt điểm công trình xây dựng trái phép tại xã Hưng Tân (Hưng Nguyên).

- Phiếu chuyển số 227 PC.BĐ.BNA ngày 29/5/2013 đến UBND huyện Nghĩa Đàn, về đơn của ông Đoàn Văn Thương, công dân khối Kim Tân, Thị xã Thái Hòa - Nghệ An.


Thảo Nhi