Nhịp cầu bạn đọc

Bạn đọc và tòa soạn:
 
Từ ngày 23/9 đến 30/9/2014, Báo Nghệ An tiếp, nhận đơn, thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo sau:
 
- Bà Doãn Thị Minh, Nguyễn Thị Nguyệt, công dân xóm Vũ Kỳ, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành khiếu nại việc thực hiện chủ trương chuyển đổi ruộng đất xây dựng nông thôn mới, Ban chia đất của xóm thực hiện không công bằng trong việc chia diện tích đất theo tiêu chuẩn hệ số K như đã thống nhất ban đầu. Hơn nữa, trong khi các hội viên chia thiếu thì một số thành viên trong Ban chia đất và một số xã viên lại được chia thừa. Vấn đề này người dân đã kiến nghị lên xã, huyện nhưng chưa được giải quyết.
 
- Bà Nguyễn Thị Thúy, công dân khối 14, phường Bến Thủy, Thành phố Vinh kiến nghị về việc đền bù giải tỏa mặt bằng đối với gia đình bà là không đúng quy định pháp luật, việc thông báo cưỡng chế nhà ở thu hồi đất giao cho dự án gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bà.
 
- Bà Đặng Thị Điểm, công dân khối Trường Tiến, phường Hưng Bình, Thành phố Vinh tố cáo ông Đặng Bá Hùng năm 2008 chiếm nhà mà gia đình bà đang thờ phụng cha mẹ và anh trai là liệt sỹ ở xã Xuân Tường, huyện Thanh Chương. Gia đình đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các ban, ngành chức năng nhưng vẫn không được giải quyết dứt điểm
 
Tòa soạn và Bạn đọc:
 
Tuần qua Báo Nghệ An chuyển công văn: 
 
- Phiếu chuyển số: 488.PC/BĐ/BNA đến UBND huyện Thanh Chương  về đơn của ông Bùi Văn Hảo, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương.
 
- Phiếu chuyển số: 489 .PC/BĐ/BNA đến UBND huyện Hưng Nguyên về đơn của bà Hồ Thị Bình, công dân xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên.
 
- Công văn số: 490.BĐ/BNA đến các ông Hoàng Anh Chân, Trần Kim Long về một số đơn thư của công dân không đồng ý với Thông báo số 359/TB.UBND.KT ngày 15/7/2014 của UBND tỉnh.
 
Thảo Nhi