Nhịp cầu tình nghĩa

(Baonghean) Trong đợt mưa bão tháng 10/2012, xã Châu Hội (Quỳ Châu) có 7 bản bị cô lập do nước khe dâng cao làm ảnh hưởng lớn đến đời sống bà con dân bản. Trong đó bản Xớn là gặp nhiều khó khăn nhất do nằm cách xa trung tâm xã khoảng 15km, địa hình phức tạp, người dân phải đi qua chiếc cầu tạm vượt Khe Tằn mới đến được trung tâm xã. Đợt lũ vừa rồi cây cầu này đã bị nước cuốn trôi khiến việc đi lại của bà con gặp muôn vàn khó khăn. Nhiều học sinh tới trường phải lội, bơi qua khe, rất nguy hiểm.                                                        Cây cầu tình nghĩa.

Để tạo điều kiện cho bà con và các em học sinh bản Xớn đi lại thuận lợi. BTV Huyện đoàn Quỳ Châu đã chỉ đạo Đoàn TNCS Hồ Chi Minh xã Châu Hội huy động hàng chục ngày công tham gia tu sửa đường giao thông và làm mới cây cầu vượt Khe Tằn. Cây cầu có chiều dài gần 10m, mặt cầu rộng 2,5m, tổng kinh phí trị giá  hàng chục triệu đồng do lực lượng Đoàn viên thanh niên xã Châu Hội tự nguyện đóng góp xây dựng.

Anh Hà Văn Dũng - Bí thư chi bộ bản Xớn, tâm sự: Cảm ơn Đảng, Nhà nước và các ban, ngành lâu nay đã quan tâm hỗ trợ bà con nghèo vùng khó khăn với nhiều chương trình gắn liền với đời sống của bà con bản Xớn như: khám chữa bệnh miễn phí, xây nhà tình nghĩa, cho dầu thắp sáng, tặng sách vở cho học sinh nghèo... Nay nhờ tuổi trẻ xã nhà mà bà con đã có được chiếc cầu mới để đi lại thuận tiện, góp phần cải thiện đời sống, đặc biệt là các em học sinh an tâm đến trường. Dù chỉ là cầu tạm nhưng là nhịp cầu tình nghĩa, kết nối giữa tuổi trẻ xã nhà với bà con.


Trần Ngọc Lan