Nhóm học sinh cấp 2 tự chế pháo nổ mang bán dịp Tết

(Baonghean.vn) - 7 học sinh đã lên mạng mua các hỗn hợp chất hóa học như lưu huỳnh, chất kali clorat để chế thuốc nổ tổng hợp, sau đó dùng giấy cuốn, vỏ ống nhựa hút nước để làm pháo.

Ngày 4/02, Công an xã Kỳ Sơn (huyện Tân Kỳ) cho biết đã kịp thời điều tra, ngăn chặn một nhóm học sinh cấp 2 trên địa bàn tự chế pháo nổ để dùng và bán cho người khác có nhu cầu.

Công an xã Kỳ Sơn lấy lời khai nhóm học sinh. Ảnh: Bông Mai

Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Kỳ Sơn đã tiến hành tiến hành xác minh, điều tra làm rõ 7 học sinh có hành vi lên mạng mua các hỗn hợp chất hóa học như lưu huỳnh, chất kali clorat để chế thuốc nổ tổng hợp sau đó dùng giấy cuốn, vỏ ống nhựa hút nước để làm pháo.

Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ 45 quả pháo thành phẩm, 210g thuốc nổ, 460g bột lưu huỳnh, chất kali clorat, giấy cuốn…

Qua khai thác, các học sinh này khai nhận làm pháo nổ để sử dụng vào dịp Tết và đem bán cho những người có nhu cầu.

Tang vật pháo thành phẩm được công an thu giữ. Ảnh: Như Lành

Ngay trong ngày, Công an xã Kỳ Sơn đã mời phụ huynh và đại diện nhà trường nơi các cháu đang theo học lên trụ sở UBND xã để bàn biện pháp giáo dục. Đồng thời yêu cầu cả 7 học sinh viết bản kiểm điểm và cam kết không sản xuất và đốt pháo./.