Nhóm nam nữ rủ nhau sát phạt sau khi thăm người ốm

(Baonghean.vn) -Sau khi thăm hỏi người ốm xóm xong, Nguyễn Hữu Kỳ ra sân ngồi uống nước cùng một số người và nảy sinh ý định đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Ngày 31/12, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ xét xử vụ án hình sự đối với Vũ Văn Thi, Vũ Hồng Thân, Nguyễn Hữu Kỳ, Phan Ngọc Thi, Nguyễn Văn Tân, Nguyễn Đức Mạnh, Ngô Thị Hằng, Lưu Thị Thương Quý, Ngô Trí Thành về tội Đánh bạc”.

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 20/10/2020, Nguyễn Hữu Kỳ đến nhà ông Nguyễn Hữu Tiệp, trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ để thăm bà Nguyễn Thị Huấn (là vợ của ông Tiệp) mới đi bệnh viện về.

Các đối tượng tham gia đánh bạc tại tòa. Ảnh: Phương Hảo

Sau khi thăm hỏi xong,  Kỳ ra sân ngồi uống nước cùng một số người gồm Nguyễn Văn Tân, Vũ Hồng Thân, Ngô Trí Thành, đều trú tại xã Nghĩa Thái, huyện Tân Kỳ và một người phụ nữ tên Thanh nói giọng miền Bắc. Quá trình ngồi uống nước Kỳ đã nảy sinh ý định đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Sau đó, Kỳ vào nhà ông Tiệp lấy 01 bộ bát, đĩa sứ màu trắng và nói: “Mần tý cho vui hầy” (Ý là rủ mọi người đánh bạc bằng hình thức “xóc đĩa”) thì tất cả những người nêu trên đồng ý rồi cùng ngồi vào chiếc chiếu nhựa mà gia đình đã trải sẵn trước đó để khách ngồi uống nước tại thềm sân nhà ông Nguyễn Hữu Tiệp và thống nhất đánh bạc bằng hình thức “xóc đĩa”, đặt cược “chẵn” hoặc “lẻ”, mỗi ván từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng. Trước khi đánh bạc, Kỳ đưa cho Nguyễn Văn Tân số tiền 400.000 đồng và nhờ Nguyễn Văn Tân chi trả tiền thắng, thua cho những người tham gia đánh bạc. Sau đó, Kỳ cầm cái xóc để tham gia đánh bạc với Vũ Hồng Thân, Ngô Trí Thành và người phụ nữ tên Thanh.

Đến khoảng 14 giờ 30 phút cùng ngày, lần lượt Phan Ngọc Thi, Nguyễn Đức Mạnh, đều trú tại xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái; Ngô Thị Hằng, trú tại xóm Tiến Thành, xã Nghĩa Hoàn và Lưu Thị Thương Quý, trú tại xóm Xuân Lý, xã Tân Phú, huyện Tân Kỳ đến nhà ông Tiệp chơi thấy các đối tượng đánh bạc nên cũng ngồi vào tham gia đánh bạc.

 Một lúc sau, có một người đàn ông lạ mặt làm nghề lái xe taxi chở vợ chồng ông Nguyễn Hữu Nhị, SN 1956, trú tại xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn đến nhà ông Tiệp để thăm bà Huấn thấy các đối tượng đánh bạc nên cũng đã vào tham gia đánh bạc cùng những người nêu trên.

Trong số những người tham gia đánh bạc có 2 người là nữ. Ảnh: Phương Hảo

Đến khoảng 14 giờ 55 phút cùng ngày, khi các đối tượng đang sát phạt lẫn nhau thì bị lực lượng Công an xã Nghĩa Thái phối hợp với Công an huyện Tân Kỳ ập vào bắt quả tang thu giữ tại chiếu bạc số tiền 12.000.000 đồng và nhiều vật dụng khác.

 Khi lực lượng Công an huyện Tân Kỳ vào bắt quả tang, lợi dụng sơ hở,  Nguyễn Hữu Kỳ, Phan Ngọc Thi, Ngô Trí Thành, Nguyễn Đức Mạnh, Lưu Thị Thương Quý, người phụ nữ tên Thanh và người đàn ông lái xe taxi đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Đến 19 giờ 30 phút ngày 20/10/2020, nhận thức được hành vi đánh bạc của mình là vi phạm pháp luật nên Nguyễn Hữu Kỳ đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đầu thú. Tiếp đó các ngày 26/10, 12/11/2020 lần lượt Phan Ngọc Thi và Lưu Thị Thương Quý đã đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đầu thú, để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Qua điều tra đã chứng minh được các đối tượng tham gia đánh bạc với tổng số tiền mà các đối tượng đã sử dụng vào mục đích đánh bạc là: 14.100.000 đồng.

Còn Nguyễn Văn Tân không trực tiếp tham gia đánh bạc nhưng đã giúp người cầm cái Nguyễn Hữu Kỳ chi trả tiền thắng, thua cho các con bạc nên đã đồng phạm về tội đánh bạc. Tân đã 3 lần bị xét xử vì tội đánh bạc. Hằng cũng đã một lần bị xét xử về tội đánh bạc.

Trong vụ án này, Nguyễn Đức Mạnh là người thực hiện hành vi đánh bạc cùng các bị can nêu trên nhưng hiện đã bỏ trốn khỏi địa phương chưa bắt được. Vì vậy, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ đã tách hành vi đánh bạc của Nguyễn Đức Mạnh, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên án Tân 24 tháng tù giam, Hằng 12 tháng tù giam, Kỳ 18 tháng tù treo, Thành 8 tháng tù treo, Văn Thi  và Thân bị xử 7 tháng tù treo, Ngọc Thi 6 tháng tù treo và Thương Quý 5 tháng tù treo.