Nhóm nhảy trường Phan đoạt giải Nhất cuộc thi ở đêm Giáng sinh

(Baonghean.vn) - Chào mừng lễ Giáng sinh, đêm 24/12, các Trung tâm vũ đạo TP. Vinh phối hợp các đơn vị sự kiện tổ chức chung khảo cuộc thi vũ đạo "Showcase in the city" dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ đồng thời cũng là dịp để lựa chọn những tài năng vũ đạo dance sport cho các giải đấu trong và ngoài tỉnh.

Hai dancer nhí từng đoạt giải cao ở cuộc thi tìm kiếm tài năng dancer sport nhí, tham gia mở màn cho cuộc thi. Ảnh: Thanh Nga

Sau vòng thi sơ loại ngày 17/12 với 36 tiết mục dự thi đến từ  các trường THPT, đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hoà, các huyện Nghĩa Đàn, Yên Thành... Ban tổ chức đã chọn được 14 tiết mục xuất sắc tham dự đêm chung khảo tranh giải nhất, nhì, ba.

Đêm thi ghi nhận những tài năng vũ công trẻ thuộc nhiều lứa tuổi, các em đã có nhiều tháng làm quen tập luyện với bài dự thi, nhiều nhóm nhảy đã từng ghi danh trên nhiều đấu trường. 

Tiết mục tham gia đêm chung khảo của nhóm nhảy HSTP - B nhận được nhiều lời ngợi khen của Ban giám khảo và sự tán thưởng của khán giả vì thông điệp ý nghĩa và kỹ thuật điêu luyện của các thành viên. Ảnh: Thanh Nga

Thuỳ Linh, thành viên nhóm nhảy 1K team đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Dance sport với em là món ăn tinh thần không thể thiếu, vì vậy việc tham gia cuộc thi không chỉ là cơ hội giao lưu học hỏi mà còn là sân chơi để em được thể hiện bản thân thông qua những bước nhảy.”

“Ngay khi phát động cuộc thi chúng tôi đã nhận được hàng trăm hồ sơ đăng ký, tuy nhiên vì phạm vi và tiêu chí mà "showcase in the city" đưa ra là lựa chọn những nhóm nhảy đặc sắc từ các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên địa bàn nhằm lựa chọn được những nhóm nhảy có tài năng nhưng có tính kỷ luật và phong cách làm việc chuyên nghiệp, nên chúng tôi chỉ lựa chọn 36 tiết mục đạt được những tiêu chí trên” - Quốc Hùng thành viên Ban tổ chức cuộc thi nói và cho hay, có nhiều nhóm nhảy, nhiều tiết mục khiến Ban tổ chức bất ngờ về cả khả năng chuyên môn lẫn thông điệp mà các bạn trẻ muốn chuyển tải.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho nhóm HSTP - B. Ảnh: Thanh Nga

Sau khi kết thúc đêm thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhóm nhảy  HSTP – B đến từ Trường Phan Bội Châu; giải Nhì cho hip pop Âu Thành Đạt - Trường THPT Lê Viết Thuật.

Thanh Nga