Nhóm Niềm tin hỗ trợ 3 mẹ con phải ở trong chuồng bò

(Baonghean.vn) - Ngày 31/12, nhân dịp đón chào năm mới 2018, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đã đến thăm, tặng quà hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Lâm - Thanh Chương.

Hai gia đình mà nhóm đến thăm là gia đình chị Phan Thị Thắng xóm Triều Long 2 và chị Trần Thị Tư xóm Tân Mỹ xã Thanh Lâm. Đây là hai gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. 

Chiếc giường của mẹ con chị đặt ngay cạnh chuồng bò. Ảnh: Khôi Nguyên
Chiếc giường của mẹ con chị đặt ngay cạnh chuồng bò. Ảnh: Khôi Nguyên

Chị Phan Thị Thắng có hai con nhỏ mới học tiểu học, chồng mất vì bạo bệnh đã hai năm nay nhưng chị và hai con bị gia đình chồng ruồng rẫy, nên mẹ con chị Thắng không có nơi nương tựa, đành phải về nhà ngoại.

Gia đình mẹ đẻ chị Thắng cũng nghèo khó, không có chỗ cho mẹ con chị tá túc nên chị và các con đành phải ở ngay trong chuồng bò. Đã thế, từ mấy năm nay chị thường xuyên đau ốm, nên gia cảnh vô cùng túng quẫn.

Cảm thương trước hoàn cảnh chị, nhóm đã hỗ trợ món quà trị giá 30 triệu đồng để mẹ con chị có thể cất ngôi nhà mới, con cái có chỗ học hành, cuộc sống đỡ vất vả hơn.

Cũng tại xã Thanh Lâm, gia cảnh neo đơn của chị Trần Thị Tư xóm Tân Mỹ cũng được nhóm quan tâm hỗ trợ. Chị Trần Thị Tư lấy chồng được 1 năm thì ly hôn, vì không có nơi nương tựa nên chị ôm con nhỏ 1 tuổi về tá túc nhà mẹ đẻ.

Cháu bé, con chị đau yếu từ lúc lọt lòng; đã thế lại còn bị tai nạn gãy chân đến hai lần, tài sản mà chị dành dụm được đều theo con vào viện. 

Chia sẻ với hoàn cảnh của chị nhóm Niềm tin hỗ trợ mẹ con chị 20 triệu đồng với mong muốn chị có chút vốn liếng để làm ăn, cải thiện cuộc sống. Ảnh: Khôi Nguyên
Chia sẻ với hoàn cảnh của chị, nhóm Niềm tin hỗ trợ mẹ con chị 20 triệu đồng với mong muốn chị có chút vốn liếng để làm ăn, cải thiện cuộc sống. Ảnh: Khôi Nguyên

Khôi Nguyên

Tin mới

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.