Nhóm thanh niên dàn cảnh cướp để dằn mặt

(Baonghean.vn) - Thấy ngứa mắt vì người đàn ông thường hay lui tới nhà mình trong lúc bố đang đi xuất khẩu lao động, cô gái dàn trận, nhờ đám bạn thực hiện vụ cướp để dằn mặt.


Công an huyện Nghi Lộc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Tin (SN 1993), Trương Văn Thuận (SN 1994), Trương Văn Thiên (SN 1992) đều trú tại xã Nghi Văn về tội cướp tài sản. Hai thanh niên khác liên quan đến vụ việc là Đinh Hương Giang và Nguyễn Văn Lan đều sinh năm 1997, trú cùng xã Nghi Văn đang được tại ngoại vì còn ở tuổi vị thành niên.
                         Hai thanh niên gây ra vụ cướp bị bắt tại cơ quan điều tra.
 

Theo kết quả điều tra, đầu tháng 5/2013, ông Đ.V.H (SN 1975) đến trình báo tại Công an huyện Nghi Lộc về việc mình bị một nhóm thanh niên chặn đường hành hung rồi cướp đi toàn bộ tài sản mang theo bao gồm ví đựng tiền trong đó có 400.000 đồng, giấy tờ tùy thân, điện thoại di động và chìa khóa xe máy giữa ban ngày.

 

Tổ công tác của Công an huyện Nghi Lộc lập tức vào cuộc điều tra, xác minh thông tin và làm rõ vụ cướp. Dựa vào các dấu vết tại hiện trường cũng như các mối quan hệ cá nhân của ông H., các điều tra viên nhận thấy vụ cướp có nhiều điểm đáng ngờ. Đặc biệt, các đối tượng gây ra vụ cướp chỉ lấy chìa khóa xe máy chứ không cướp luôn chiếc xe, nhóm này hoạt động khá bài bản giống như đã có bàn bạc, theo dõi từ trước về hành tung của nạn nhân,…

 

Sau khi phân tích vào mối quan hệ của nạn nhân, các điều tra viên Công an huyện Nghi Lộc chú ý đến tình tiết ông H. thỉnh thoảng có qua lại nhà một gia đình ở trong xã. Chồng của người này đang đi xuất khẩu lao động, con gái của người này đang ở tuổi thanh niên, đã nhiều lần tỏ ra khó chịu với sự xuất hiện của ông H. Đặc biệt, từ ngày xảy ra vụ cướp, cô gái có vẻ lo lắng, và có những biểu hiện bất thường.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát xác định cô gái Đinh Hương Giang (SN 1997), học sinh lớp 11 và nhóm bạn của cô có liên quan trực tiếp đến vụ cướp này. Sau một thời gian điều tra, soát xét, lực lượng công an quyết định triệu tập Đinh Hương Giang.

 

Đúng như nhận định ban đầu, Hương Giang khai nhận, vì cảm thấy ghét sự có mặt của ông H. tại nhà nên đã dàn trận, gây ra vụ cướp trên. Trước khi thực hiện vụ cướp, Giang đã gọi điện xin tiền ông H. và hẹn ông này ở một quán cà phê thuộc xã Nghi Vạn. Sau đó, Hương gọi điện cho các bạn là Nguyễn Văn Tin, Trương Văn Thuận, Trương Văn Thiên và Nguyễn Văn Lan đến bàn bạc, nhờ giúp đỡ thực hiện vụ cướp với mục đích dằn mặt và được cả nhóm đồng ý.

 

Chiều 1/5, Hương không đến quán cà phê trong khi ông H. theo đúng lời hẹn đã đến chờ Giang nhưng không thấy nên ra về. Trên đường về, ông H. nhận được điện thoại của Giang và dừng lại nghe. Chỉ chờ có vậy, nhóm thanh niên phía sau lao tới hành hung ông H. rồi gây ra vụ cướp như đã nêu trên. Sau khi gây ra vụ cướp thành công, Đinh Hương Giang tỏ ra rất khoái chí vì đã cho nạn nhân một bài học nhớ đời.

 

Công an huyện Nghi Lộc cho biết, nhóm thanh niên gây ra vụ cướp này đang trẻ, chưa có tiền án, tiền sự gì.


Nguyên Khoa