Nhóm thiện nguyện Niềm Tin trao quà cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng chống Covid-19

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cán bộ y tế, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly tập trung và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An. Tổng giá trị quà tặng là 70 triệu đồng.
Nhóm thiện nguyện Niềm tin đến thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ y tế, chiến sĩ tại Khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 ở Cửa Hội. Ảnh: Thành Chung
Chiều 21/3, Nhóm thiện nguyện Niềm tin đến thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ y tế, chiến sĩ tại Khu cách ly tập trung. Ảnh: Thành Chung
Từ ngày 18/3, tỉnh Nghệ An bắt đầu tiếp nhận công dân Việt Nam từ Lào và Thái Lan về nước, đưa vào các khu cách ly tập trung của quân đội. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã đón nhận gần 900 công dân về cách ly 14 ngày phòng chống Covid-19.
Nhóm đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Ảnh: Thành Chung
Nhóm đã có những chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại đây. Ảnh: Thành Chung
Khu cách ly tập trung tại Cửa Hội bắt đầu tiếp nhận công dân vào tối ngày 20/3. Đến nay, đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe cho 418 công dân Việt Nam, đại đa số công dân là người Nghệ An vừa trở về từ Lào. Ở khu cách ly, hiện có trên 60 y bác sĩ và cán bộ chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ.
Thăm các cơ sở phục vụ công dân Việt Nam về cách ly phòng chống dịch. Ảnh: Thành Chung
Thăm cơ sở vật chất phục vụ công dân Việt Nam về cách ly phòng chống dịch. Ảnh: Thành Chung
Tại đây, nhóm thiện nguyện Niềm tin đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các cán bộ y tế và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang. Nhóm đã tặng 02 phần quà, mỗi phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các cán bộ y tế và cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang .
Tặng quà cho các cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ cách ly chống dịch. Ảnh: Thành Chung
Tặng quà cho các cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ cách ly chống dịch. Ảnh: Thành Chung
Tiếp đó, nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã đến thăm, trao phần quà trị giá 30 triệu đồng cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh được thành lập từ cuối năm 2019, trên cơ sở sát nhập các trung tâm y tế dự phòng tuyến tỉnh. Phòng chống dịch Covid-19, cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh luôn đi đầu, xung kích, không ngại khó khăn vất vả, hiểm nguy, đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Trong buổi chiều, nhóm Niềm tin cũng đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Trong buổi chiều, nhóm Niềm tin cũng đã đến thăm, tặng quà cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thành Chung
Trao đổi, động viên các cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang đang thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, thành viên Nhóm Niềm tin nêu rõ: Trong công cuộc phòng chống Covid-19 này, sự cộng sức và sẻ chia có ý nghĩa rất quan trọng. Trên cơ sở tinh thần sẻ chia, nhóm thiện nguyện Niềm tin luôn mong muốn tham gia, đóng góp cùng với cả hệ thống chính trị - xã hội của tỉnh thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống Covid-19 trên địa bàn.
Ông Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự cảm kích trước sự hy sinh to lớn của cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên mặt trận chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Nguyễn Văn Thông bày tỏ sự cảm kích trước sự hy sinh to lớn của cán bộ y tế, chiến sĩ lực lượng vũ trang trên mặt trận chống dịch Covid-19. Ảnh: Thành Chung
Thời gian qua, cán bộ y tế và lực lượng vũ trang tỉnh nhà đã có nhiều sự cố gắng, nỗ lực, đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Cũng như bao nhiêu người dân khác, nhóm Niềm tin rất lấy làm cảm kích, cảm ơn sâu sắc với sự hy sinh, vất vả của các cán bộ y tế và chiến sĩ lực lượng vũ trang. Nhóm xin được chúc các đồng chí sức khỏe và chiến thắng Covid-19” – Đồng chí Nguyễn Văn Thông nói.
Nhóm thiện nguyện Niềm Tin thành lập từ năm 2014. Thành viên tham gia nhóm là những cán bộ, công nhân viên chức, người lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn thành phố Vinh.
Tôn chỉ, mục đích hoạt động của nhóm là “Gieo niềm tin, ươm hi vọng, gặt yêu thương”. Việc tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng các lực lượng, đơn vị, cơ quan đang làm nhiệm vụ đột xuất, khó khăn do Đảng, Nhà nước phân công, giao phó là một trong những hoạt động thực hiện tôn chỉ đó... Hàng tháng các thành viên trong nhóm trích từ số tiền thu nhập cá nhân của mình để gây quỹ thực hiện các hoạt động thiện nguyện.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.