Nhộn nhịp bầu chọn giải thưởng thể thao Việt Nam cuối năm

Như một thông lệ, cứ vào dịp cuối năm, thể thao Việt Nam lại nhộn nhịp với các cuộc bầu chọn giải thưởng nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên thể thao đạt thành tích tốt. Công Phượng, Ánh Viên tiếp tục lọt vào danh sách đề cử của nhiều hạng mục của nhiều giải thưởng.
 
Bóng đá có một năm thi đấu không thành công trong lòng người hâm mộ. Ảnh: Đình Viên.
Thể thao Việt Nam sắp kết thúc một năm “thi đấu” và dù là thành công hay thất bại ở bất kỳ môn nào thì những nỗ lực của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đều đáng được ghi nhận. Chính vì vậy mà những giải thưởng như một nguồn động viên với họ. Năm nay, các cuộc bầu chọn đang và sẽ rất nhộn nhịp.
 
Tiếp nối những giải thưởng truyền thống
 
Đầu tiên phải kể đến giải thưởng lâu đời nhất của thể thao Việt Nam là Giải VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc do báo Thể thao Việt Nam, UB Olympic VN, TW Đoàn TNCS HCM và Bộ VH-TT-DL tiến hành. Giải năm nay sẽ bước sang tuổi thứ 38 và được tổ chức vào tháng 12/2015. Giải thưởng này cũng sẽ vinh danh các VĐV và HLV thể thao người khuyết tật. 2014, Ánh Viên xuất sắc trở thành VĐV tiêu biểu toàn quốc.
 
Quả Bóng Vàng là một giải thưởng tạo được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Năm nay, QBV 2015 sẽ được tiến hành sớm hơn những lần trước và kết thúc bầu chọn trước ngày 31/12/2015. Dự kiến, lễ trao giải sẽ được tổ chức và công bố trong tháng 1/2016. Công Phượng – tiền đạo đã “trắng tay” ở giải thưởng này năm ngoái tiếp tục có tên trong danh sách đề cử của năm nay.
 
Thành phố Hồ Chí Minh là cái nôi của nhiều VĐV, HLV thể thao cũng có một hoạt động tôn vinh của riêng mình mang tên “Vinh danh tài năng thể thao TPHCM” do báo Thể Thao TPHCM (cơ quan ngôn luận của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM) là đơn vị tổ chức chính. Cuộc bình chọn sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2015 và hiện tại các phóng sự nhỏ về những nhân vật chính đã được phát liên tục trên các kênh thông tin của báo Thể thao TPHCM.
 
Ánh Viên nhiều khả năng sẽ thu thêm nhiều danh hiệu cá nhân ở các cuộc bầu chọn VĐV xuất sắc. Ảnh: Internet.
Cúp Chiến Thắng – Gương mặt mới của làng thể thao Việt Nam
 
Một giải thưởng mới với cái tên “Cúp Chiến Thắng” vừa được ra mắt tại Hà Nội, cũng với mục đích tôn vinh các VĐV, HLV và đặc biệt là cả đội tuyển thể thao Việt Nam có thành tích xuất sắc. Thể thức bình chọn của giải được tiến hành theo 2 vòng từ 15/11/2015 đến 1/1/2016. Sau đó, hội đồng bình chọn với 21 người sẽ vinh danh một người duy nhất ở từng hạng mục.
 
Ở giải thưởng này có 8 hạng mục dành cho nam, nữ vận động viên xuất sắc, huấn luyện viên xuất sắc, vận động viên trẻ xuất sắc, đội tuyển xuất sắc, vận động viên được yêu thích nhất, hình ảnh thể thao ấn tượng nhất và thành tựu trọn đời. Đáng chú ý, Công Phượng là đại biểu duy nhất của môn bóng đá.
 
Kết thúc một năm của thể thao Việt Nam mà bóng đá không đạt được kết quả gì nổi bật thì có thể dễ hiểu nếu các giải thưởng sẽ thuộc về những môn thể thao và vận động viên khác. Giải thưởng tôn vinh cuối năm sẽ là một sự ghi nhận đáng khích lệ để giúp các VĐV, HLV bước vào một năm thi đấu thành công hơn nữa, qua đó giúp thể thao nước nhà phát triển cùng thế giới.
 
Theo BongDa