Nhộn nhịp chợ hoa, cây cảnh đón Tết

(Baonghean.vn) - Còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán.Thời điểm này là lúc những chợ hoa, cây cảnh trên thành phố Vinh tấp nập, bận rộn nhất. 

Thời điểm này, những tuyến đường như Đại lộ Lê Nin, khu vực Công viên Trung tâm đang hình thành các chợ hoa, cây cảnh đón Tết.
Những cành đào đá, đào Lào từ miền Tây xứ Nghệ đã tập trung tại thành phố Vinh chuẩn bị cho nhu cầu chơi đào tết. Những cành đào này có mức giá trung bình 5 - 10 triệu đồng, có những cành đẹp giá từ 30 - 40 triệu đồng.
Ngoài thú chơi đào rừng, nhiều người có thú chơi các gốc đào cổ thụ từ làng đào Nhật Tân. Mỗi cây đào được chăm sóc, tạo thế khác nhau để đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng.
Ngoài đào, cây quất cũng được nhiều người chơi trong dịp Tết Nguyên đán, cây quất thể hiện sự sung túc, bền vững. Để phục vụ nhu cầu trong Xuân Đinh Dậu, các nhà vườn đã nhập về rất nhiều cây quất cổ thụ, những cây quất hội tụ đủ tứ quý bao gồm: dáng đẹp, quả đẹp và đủ xanh, lộc non mơn mởn.
Chợ quất hình thành tại khu vực Công viên Trung tâm.
Những cây quất thế cổ thụ, có 3 loại quả có giá từ 20 - 30 triệu đồng.
Có đến hàng trăm loài lan được nhập về phục vụ tết: lan hồ điệp, lan kiếm, lan Vanda...
Các quầy hoa trên Đại lộ Lê Nin cũng nhập về nhiều mặt hàng hoa. Muôn loài hoa cùng khoe sắc rực rỡ dọc tuyến đường.
Chị Hà, chủ một cửa hàng hoa cho biết do chuẩn bị nhu cầu Tết nên các nhà vườn nói chung, và cửa hàng nhà chị nói riêng đã lấy với số lượng lớn các mặt hàng hoa phục vụ nhu cầu Xuân Đinh Dậu, giá cả năm nay có tăng hơn năm ngoái.

Võ Sơn