Nhộn nhịp chợ Ngã ba Huồi Tụ - Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) –  Gọi là chợ ngã 3 Huồi Tụ - Kỳ Sơn, nhưng thực ra đây là  điểm bán hàng tập trung tự phát của bà con các dân tộctrao đổi những sản vật  thu hoạch trong vườn nhà, hay trên núi cao

Ngã ba Huồi Tụ- Kỳ Sơn

Bởi điểm cua “ tay áo”có độ dốc cao, lại vướng phải nhà ở của bà con sát bên đường, nên khi thi công đường Tây Nghệ An, đơn vị thi công đổ nhựa nới thêm một đoạn đường làm điểm quay đầu xe ô tô. Và ngã 3 Huồi Tụ trở thành điểm nghỉ chân của phần lớn khách bộ hành mỗi lần đi qua. Họ ngồi uống nước, hay ngắm nhìn cảnh đẹp hùng vĩ của vùng rẻo cao Kỳ Sơn… Và một điều không thể bỏ qua, là tranh thủ thời gian dạo qua chợ ngã 3 Huồi Tụ để mua đào, mận, chè, măng, rau rừng…những sản vật của người dân trên vùng biên viễn này. 

Bà con bày bán chè xanh và rau sạch tại chợ Ngã ba Huồi Tụ
Đào quả ở Huồi Tụ - sản phẩm luôn được khách hàng ưa thích

Ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải cho biết: “Đường Tây Nghệ An  có tổng chiều dài toàn tuyến là 184 Km (trong đó thi công giai đoạn 1 dài 78Km, 25 cây cầu đã hoàn thành; Giai đoạn 2 dài 106Km, tiếp tục xây dựng 16 cầu). Tuyến có điểm đầu là xã Đồng Văn (Quế Phong), điểm cuối là thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), đi qua 3 huyện Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn  hiện nay  đã cơ bản hoàn thành, nên đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở các huyện rẻo cao giao lưu, phát triển kinh tế”.

Chợ ngã ba Huồi Tụ luôn thu hút khách hàng
Khách hàng lựa chọn mua sản vật ở chợ
Chè xanh luôn được khách hàng dưới xuôi lựa chọn

Đường đã làm xong,  có thêm nhiều chuyến xe ở miền xuôi lên, hoặc từ bên Quế Phong, Tương Dương qua và chắc chắn chợ ngã ba Huồi Tụ  thêm nhộn nhịp, hàng hóa phong phú hơn và điều này, sẽ giúp cho bà con các dân tộc nơi đây có thêm nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.

Chợ ngã ba Huồi Tụ cũng thu hút được người dân vùng lân cận đến mua hàng
Địu cháu đến chợ

                                                                                                                                                    Hoàng Vĩnh