Nhộn nhịp 'chợ quê' ven sông ở thành Vinh

(Baonghean,vn) – Ven đê sông Lam, ngay tại thành Vinh, có một ngôi chợ mang đầy nét "quê" được hình thành từ hơn 20 năm trước, đó là chợ Trụ (xã Hưng Hòa).

Chợ Trụ, ngôi chợ nằm bên tuyến đường du lịch Ven đê Sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, T.P Vinh.
Chợ Trụ, ngôi chợ nằm bên tuyến đường du lịch Ven đê Sông Lam thuộc địa phận xã Hưng Hòa, T.P Vinh. Nếu đi chợ Trụ vào ban mai, bạn có thể được tận hưởng vẻ mát lành khoáng đạt của sông Lam, đống cói, đầm tôm và rừng bần ngay gần chợ Trụ.
Chợ họp từ 4 giờ sáng đến khoảng 8 giờ là vãn khách, theo người dân kể lại thì người dân Hưng Hòa còn phải xuống đồng nên chợ trụ phải hợp từ rất sớm.
Chợ họp từ 4 giờ sáng đến khoảng 8 giờ là vãn khách. Người dân Hưng Hòa nói rằng, chợ phải họp sớm để người dân nơi đây xong buổi chợ còn phải xuống đồng.
Nhiều người dân bên kia sông cũng sang họp chợ bằng thuyền. Cũng có nhiều người làm nghề chài lưới đỗ thuyền lại gần bến chợ để bán mớ tôm, cá vừa đánh được trên sông Lam.
Nhiều người dân bên kia sông cũng sang họp chợ bằng thuyền. Cũng có nhiều người làm nghề chài lưới đỗ thuyền lại gần bến chợ để bán mớ tôm, cá vừa đánh được trên sông Lam.
Tôm, cá bán ở đây được đánh lên từ sông, từ đầm
Tôm, cá bán ở đây được đánh lên từ sông, từ đầm còn tươi rói
Nhộn nhịp 'chợ quê' ven sông ở thành Vinh ảnh 5
"Đắt như tôm tươi" là đây.
Những hàng rau tươi non được hái trong vườn nhà ngồi chào bán ngay ven đê
Những mớ rau tươi non, những thức quả được hái trong vườn nhà được chào bán ngay ven đê, lối vào chợ chính.
Nhiều người dân sống trong phố trung tâm biết đến
Nhiều người dân sống trong phố trung tâm biết đến "chợ quê" này thường tranh thủ dậy sớm để đến chợ với mong muốn mua được thức ăn sạch, tươi, ngon ở đây
Nằm ngay bên sông Lam, tưởng chừng rất mong manh, tạm bợ, nhưng chợ Trụ vẫn rất đầy đủ các gian hàng.
Nằm ngay bên sông Lam, trông có vẻ  mong manh, tạm bợ, nhưng chợ Trụ vẫn rất phong phú các gian hàng.
Thậm chí còn có cả gian hàng sửa chữa điện tử bên trong chợ.
Thậm chí còn có cả gian hàng sửa chữa điện tử bên trong chợ phục vụ nhu cầu người dân.
Vịt bán ở chợ Trụ là vịt ở các trang trại, ao đầm ven đê sông Lam. Vịt ở đây rất rẻ so với các chợ trong phố.
Vịt bán ở chợ Trụ là vịt ở các trang trại, ao đầm ven đê sông Lam. Vịt ở đây rất rẻ so với các chợ trong phố.
Khoảng 8 giờ sáng là vãn chợ. Tồn tại từ hơn 20 năm về trước, dù có nhiều đổi khác theo thời gian nhưng người dân nơi đây vẫn không quên những đặc sản đặc trưng của chọ trụ là cá song và rau quả vườn.
Khoảng 8 giờ sáng chợ thưa dần. Tồn tại từ hơn 20 năm nay, dù có nhiều đổi khác theo thời gian nhưng chợ Trụ vẫn giữ nếp quê của người dân Hưng Hòa.

 Sách Nguyễn

Tin mới

Bão ra…hồn bão

Bão ra…hồn bão

(Baonghean.vn) - Bão là hiện tượng cực đoan của thời tiết đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên ngoài những cơn bão nhiệt đới thường thấy còn có những cơn bão khác như bão tuyết , bão cát , bão bụi ... Và bây giờ là bão giá, bão mạng, và tất nhiên với mỗi chúng ta còn có cả những cơn giông tố cuộc đời…
HLV Vũ Hồng Việt tiếp tục có chiến thắng thứ 3/4 trận dẫn dắt Nam Định.

Thắng đậm Bình Dương, Hà Nội FC 'nhấn ga' đến ngôi vô địch; Đánh bại Hà Tĩnh, Nam Định trút bỏ lo âu trong cuộc đua trụ hạng

(Baonghean.vn) - Hà Nội FC đã tận dụng rất tốt thời cơ để nới rộng khoảng cách về điểm số, khi đánh bại B.Bình Dương bằng tỷ số rất đậm trên sân nhà Hàng Đẫy; Trận chung kết ngược giữa Nam Định vs Hà Tĩnh đã kết thúc theo cái cách không ai ngờ tới khi đội chủ nhà đã thắng cách biệt đối thủ, nhờ đó trút bỏ cả tấn âu lo trong cuộc đua trụ hạng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Lực Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

Lực lượng Công an, Quân sự xã đóng bè, vượt dòng nước xiết giành giật sự sống cho cháu bé bị sốt xuất huyết

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 1/10 lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng, huyện Tương Dương cùng người dân không quản ngại nguy hiểm, đóng bè vượt dòng nước lũ khe Chon, đưa bé Xên Hoàng Phúc, sinh năm 2022 trú tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng bị chảy máu phát ban do sốt xuất huyết đi cấp cứu kịp thời.
Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

Tân Kỳ: Kiểm tra ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con vùng bị cô lập

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp gây ngập sâu trên diện rộng tại nhiều địa phương trong huyện, ngày 1/10, lãnh đạo huyện Tân Kỳ đã trực tiếp đi kiểm tra tình hình ngập lụt và trao nhu yếu phẩm cho bà con các xã Kỳ Tân, Tân Long, Nghĩa Hoàn, Hương Sơn bị cô lập do nước lũ dâng cao.
Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

Tuổi trẻ Nghệ An gửi kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới

(Baonghean.vn) - Với kỳ vọng lớn vào Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2022 - 2027 sẽ là diễn đàn chính trị quan trọng, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh đã gửi gắm nhiều kỳ vọng vào Đại hội và Ban Chấp hành khóa mới sẽ tạo nên những bước chuyển tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.
Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

Nghệ An tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 1/10, tại thành phố Điện Biên đã diễn ra khai mạc các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên chủ trì, phối hợp với các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào tổ chức.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/10

(Baonghean.vn) - Sự kiện chính trị thu hút sự quan tâm của tuổi trẻ Nghệ An hôm nay (1/10) là Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII. Phiên làm việc thứ 2 của ngày đầu tiên Đại hội đã bầu ra 16 Ủy viên Ban Thường vụ, 49 Ủy viên Chấp hành và bầu Bí thư, các Phó Bí thư. Liên quan đến tình hình mưa lũ, đến chiều 1/10 nước vẫn rút chậm và người dân bắt đầu tập trung khắc phục hậu quả, đánh giá thiệt hại.
16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

16 đại biểu chính thức Đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

(Baonghean.vn) - Chiều 1/10, tại Phiên thứ hai, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 15 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Như vậy, đoàn đại biểu Tỉnh đoàn Nghệ An sẽ có 16 đại biểu, bao gồm cả 1 đại biểu đương nhiên là đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn và 15 đại biểu được bầu tại Đại hội.
Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

Các điểm ngập nặng ở Nghệ An sau hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn trên địa bàn Nghệ An khiến nhiều địa phương như TX. Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Yên Thành... bị ngập sâu, nhiều tuyến đường bị sạt lở, nhiều xã, xóm bị chia cắt. Cùng Báo Nghệ An điểm lại các điểm ngập nặng sau hoàn lưu bão số 4 những ngày vừa qua.