Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh

(Baonghean.vn) - Mùa nắng nóng đang đến nhưng công tác phòng cháy, chữa cháy ở chợ Vinh đang bị xem nhẹ. Các lối chữa cháy đang bị hàng hóa chất kín, nhiều phương tiện chữa cháy hư hỏng.
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 1
Chợ Vinh là trung tâm mua sắm sầm uất nhất TP.Vinh. Tuy nhiên, các khu vực của chợ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Khu vực đình phía Đông chợ Vinh tập trung các ki ốt bán vải lụa, đây là những mặt hàng dễ cháy, dễ lây lan. Điều đáng nói là các tiểu thương đưa hàng chất đầy cả lối đi. Ảnh: Q.A
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 2
Một lối đi tại đình Đông chợ Vinh bị chất đầy hàng hóa, nếu xảy ra cháy nổ thì cơ hội thoát hiểm rất thấp. Ảnh: Q.A
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 3
Nơi để thiết bị chữa cháy cũng biến thành nơi treo vật dụng cá nhân của tiểu thương. Ảnh: Q.A
 
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 4
Nhiều hộp đựng bình chữa cháy ở tầng 3 Chợ Vinh không được trang bị bình chữa cháy. Ảnh: H.H
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 5
Một số lò đốt vàng mã để ở hành lang chợ Vinh. Ảnh: H.H
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 6
Lối đi từ đình Đông chợ Vinh sang đình chính cũng bị che kín bởi hàng hóa. Tình trạng nhiều tiểu thương phía ngoài chợ lấn chiếm đường đi thành nơi bán hàng khiến nhiều tiểu thương trong chợ rất bất bình. Và nếu có cháy nổ sẽ ảnh hưởng đến đường đi lại để thoát hiểm. Ảnh: P.V
 
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 7
Lối lên cầu thang chợ Vinh cũng biến thành nơi chất hàng hóa. Ảnh: H.H
 
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 8
Đình phía Tây Chợ Vinh xuống cấp từ lâu, chưa được cải tạo. Ảnh: H.H
 
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 9
Tại khu vực đình Tây, các loại hàng mã treo lơ lửng từ ki ốt này sang ki ốt khác. Ảnh: P.V
 
Những ẩn họa cháy ở chợ Vinh ảnh 10
Các kho chứa tại đình Tây rất chật chội, chứa đầy chất dễ cháy như thùng xốp, giấy, đồ khô... Trong quá khứ, chợ Vinh từng xảy ra hỏa hoạn nhiều lần. Sau mỗi lần cháy, bà con tiểu thương đều trắng tay. Ảnh: P.V

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.