Những ánh sao đêm đạt giải Nhất Cuộc thi Ảnh 'Nghệ An hội nhập và phát triển'

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5, diễn ra lễ Khai mạc triển lãm ảnh và trao giải Cuộc thi Ảnh thời sự nghệ thuật 2016 “Nghệ An hội nhập và phát triển” tại Trung tâm Văn hóa TP.Vinh.

Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các đơn vị và cá nhân liên quan.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.
Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy phong trào sáng tác trong giới nhiếp ảnh tỉnh nhà, chuẩn bị tốt cho các kỳ liên hoan ảnh và các hoạt động văn hóa, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước và con người Nghệ An tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Hơn 300 tác phẩm dự thi của 34 tác giả với nhiều đề tài, phản ánh cuộc sống với chủ đề rõ ràng, những thành tựu lớn và các vấn đề mà xã hội quan tâm trong các khía cạnh công nghiệp, nông nghiệp, biển đảo, du lịch,…

.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật 2016 “Nghệ An hội nhập và phát triển”.

Bên cạnh các tác giả có nhiều kinh nghiệm trong sáng tác ảnh thời sự nghệ thuật, tham gia cuộc thi lần này còn có các tác giả trẻ mới vào nghề với nhiều phong cách, góc chụp mới lạ, tạo được nét tươi mới cho cuộc thi.

104 tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm xuất sắc được trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích. Các tác phẩm được trưng bày chủ yếu phản ánh những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng.

.
Trao giải Nhất cuộc thi cho tác giả Cảnh Hùng với tác phẩm “Những ánh sao đêm”.
.
Đông đảo khán giả tới xem triển lãm.


Hoài Thu

Tin mới

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.
Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.