Những bài thuốc hữu hiệu từ quả cam

Cam là loại quả được nhiều người yêu thích, có thể được ăn trực tiếp hoặc vắt lấy nước uống. Từ quả cam có thể chế ra nhiều bài thuốc hay giúp chữa được nhiều bệnh.
 
Trị mụn trứng cá
 
Nếu muốn mụn trứng cá ở mặt biến mất, bạn hãy lấy hạt cam rang khô, nghiền thành bột. Mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ, lấy một ít bột pha với nước sôi rồi bôi vào chỗ bị mụn. Thuốc có công năng thanh nhiệt, hộ da.
 
Những bài thuốc từ quả cam.
 
Trị hôi miệng
 
Vỏ cam là một bài thuốc hay giúp bạn đánh bại hơi thở có mùi nhanh chóng và tiện lợi. Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần luộc vỏ cam, cắt miếng nhỏ và ăn như món ăn vặt.
 
Hoặc bạn cũng có thể ngậm 1 lát nhỏ vỏ cam trong miệng, làm thường xuyên như vậy từ 5-10 phút ngậm thì miệng sẽ bớt mùi hôi.
 
Chữa tổn thương tân dịch do nhiệt bệnh, miệng khô, lưỡi táo
 
Bạn lấy 2 quả cam, bỏ vỏ, ăn mỗi ngày 2-3 lần, có công năng thanh nhiệt, sinh tân.
 
Chữa đau buốt thắt lưng
 
Hạt quả cam đem rang khô, nghiền thành bột, mỗi lần uống 10 g với một chút rượu, ngày 2 lần.
 
Chữa đau dạ dày
 
Vỏ cam có chứa một chất có công dụng chữa hoàn toàn những bệnh liên quan đến viêm dạ dày, đau dạ dày. Hãy cho 30 gram vỏ cam đã được phơi khô cùng với 5 gram đường vào trong một ấm trà rồi pha như trà chúng ta thường ngày hay sử dụng.
 
Cũng nên chú ý rằng nước phải được đun thật sôi nhằm giúp các chất của vỏ cam tiết ra nhiều nhất, sử dụng giống như trà trong khoảng một tuần, bạn sẽ thấy những triệu chứng đau dạ dày giảm một cách nhanh chóng.
 
Ngoài ra, còn có một cách chế biến thuốc chữa đau dạ dày khác của vỏ cam: cho 6 gram gừng, 3 gram vỏ cam cùng một chút đường vào cho với nhau và đun sôi bằng 2 chén nước, đến khi hỗn hợp chỉ còn lại một chén thì đem ra để nguội và sử dụng.
 
Theo Alobacsi.vn