Những bóng hồng cổ động viên xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Không chỉ xinh đẹp, giỏi giang, các cô gái xứ Nghệ còn yêu thích thể thao và đam mê bóng đá chẳng kém gì các đấng mày râu. Đặc biệt là những nữ sinh đang học tập, sinh sống tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh...

Mỗi khi có SLNA thi đấu tại sân thủ đô Hà Nội, có hàng vạn CĐV quê nhà đến cổ vũ. Vì vậy không có gì bất ngờ khi sân Hàng Đẫy là nơi hội tụ nhiều fan nữ nhất.
 

Họ là những sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Sự xuất hiện của họ trên khán đài của Hội CĐV SLNA luôn tạo ra những sự khác biệt. Ảnh: Trung Kiên.
Nguyễn Thị Lý đến từ Thanh Chương - một nữ sinh của trường Đại học ngoại ngữ - Đại học QG Hà Nội nhiều năm nay đã trở thành một thành viên tích cực của Hội CĐV SLNA tại Hà Nội. Cô cho biết, cầu thủ thần tượng của cô là Trần Phi Sơn. Tình yêu quê hương và bản sắc truyền thống của SLNA chính là sức hút khiến cô không bỏ lỡ một trận đấu nào trên sân Hàng Đẫy. Ảnh: Trung Kiên.
Sân Vinh những năm gần đây không còn là một "Chảo lửa", tuy nhiên những thiếu nữ yêu bóng đá vẫn thường xuyên đến sân để thắp lửa trên khán đài. Khoảnh khắc một CĐV nữ trên sân Vinh ở vòng đấu vừa qua. Ảnh: Trung Kiên.

Thông điệp của họ là SLNA luôn ở trong trái tim người hâm mộ.
Sau mỗi lần SLNA dành trọn 3 điểm lập tức những nữ CĐV xinh đẹp sẽ có những màn ăn mừng ấn tượng dù ở Sân Vinh hay trên sân khách. Ảnh: internet.
Tại sân Thống Nhất và các SVĐ ở khu vực phía Nam như Long An, Cần Thơ, Đồng Tháp... là điểm đến ưa thích của những fan nữ xứ Nghệ. Trong suốt hành trình 15 năm xây dựng và trưởng thành, sự đóng góp của các thành viên nữ cho Hội CĐV SLNA đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh và tình yêu của người dân xứ Nghệ dành cho bóng đá.

Trung Kiên