Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua

(Baonghean.vn) - Tổng thống Obama đọc diễn văn chia tay; Châu Âu đang trải qua những ngày giá lạnh kỷ lục; Trung Quốc chào đón Tết Nguyên Đán; Phó tổng thống Joe Biden rơi nước mắt khi được Tổng thống Barack Obama trao huân chương Tự do;... là những sự kiện quốc tế được ghi lại bằng hình ảnh tuần qua.

Tổng thống Obama giơ tay chào mọi người tại Lễ chia tay của ông ở Chicago, Illinois, Mỹ, ngày 10/1/2017. Ảnh: Reuters.
Phó tổng thống Joe Biden rơi nước mắt khi được Tổng thống Barack Obama trao huân chương Tự do của tổng thống hôm 12/1. Ông Biden đã "sụt sùi" trong suốt bài phát biểu của Obama. Ảnh: AFP.
Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump gọi phóng viên trả lời trong buổi họp báo đầu tiên của ông sau khi đắc cử. Trong buổi họp báo, Trump đã tuyên bố sẽ "cách ly" bản thân với việc kinh doanh của gia đình, tuy nhiên ông vẫn một mực từ chối công bố hồ sơ thuế. Mặt khác, Trump chỉ trích tình báo Mỹ và giới truyền thông, ông thậm chí còn đấu khẩu với một phóng viên của CNN sau khi gọi đài này là "tin tức giả mạo". Ảnh: New York Times.
Một người đàn ông leo lên thác nước đã bị đóng thành băng trong mùa đông ở Liberec, cộng hòa Czech hôm 12/1/2017. Ảnh: Reuters.
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc ôm những chú gấu trúc con trong một sự kiện chào năm mới tại tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: Reuters.
Một con chim cú đậu trên một nhánh cây gần làng Vasilkova, Belarus ngày 9/ 1/2017. Ảnh: Reuters.
Đền Parthenon (Hy Lạp) trong một ngày tuyết phủ. Ảnh: Reuters.
Những người di cư đốt lửa sưởi ấm bên trong một nhà kho bỏ hoang hải quan tại Belgrade, Serbia, ngày 11/1/2017. Ảnh: Reuters.
Ánh trăng soi bóng một người lính của lực lượng Tuần tra Biên phòng Mỹ đang cưỡi ngựa qua một ngọn đồi ở Jacumba, California. Ảnh: Reuters.
Khói bốc lên từ các lò sản xuất điện đằng sau bức tượng Yuri Gagarin, người đầu tiên du hành vào vũ trụ, ngày 9/1/2017. Ảnh: Reuters.
Cảnh sát Indonesia mua đồ uống qua hàng rào thép gai khi đang canh gác phiên tòa xét xử thị trưởng Jakarta, ông Basuki Tjahaja Purnama với cáo buộc xúc phạm đạo Hồi. Cuối năm 2016, hàng chục nghìn người Hồi giáo ở Indonesia đã tuần hành đến Dinh Tổng thống đòi Thị trưởng Purnama phải từ chức vì đã phỉ báng kinh Koran. Trong ngày xét xử đầu tiên, ông Purnama đã khóc và phủ nhận các cáo buộc trên. Ảnh: Reuters.
Một người đàn ông đi trên chiếc xe đạp siêu cao tự chế giữa thủ đô Havana, Cuba. Ảnh: Reuters.

 Kim Ngọc

(Tổng hợp)