Những bức ảnh ấn tượng nhất thế giới tuần qua

(Baonghean.vn) - Tuần qua, thế giới có diễn ra nhiều sự kiện đáng chú ý, đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại những hình ảnh rất ấn tượng. Cùng Báo Nghệ An điểm một số  bức ảnh nổi bật nhất.

Nhân viên Cảnh sát New York bắt giữ một phụ nữ đang tham gia một cuộc diễu hành Ngày Không Người Phụ Nữ trong Ngày Phụ nữ Quốc tế ở New York.
Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) bắt giữ một cô gái đang tham gia một cuộc diễu hành "Ngày không phụ nữ" trong Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) ở New York. Mỹ. Ảnh: Reuters.
Tatiana Rocha, tắm cho con trai Kaleth Heredia, 2 tuổi, một bệnh nhân thần kinh đang được điều trị bằng thuốc chống co giật, tại nhà của họ ở Caracas, Venezuela.
Cô Tatiana Rocha, tắm cho con trai Kaleth Heredia, 2 tuổi - một bệnh nhân thần kinh đang được điều trị bằng thuốc chống co giật, tại nhà của họ ở Caracas, Venezuela. Ảnh: Reuters.
Một người phụ nữ chụp ảnh trong lễ kỷ niệm Holi ở thị trấn Barsana thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.
Một người phụ nữ chụp ảnh trong lễ hội Lathmar Holi  (lễ hội ném bột màu) ở thị trấn Barsana thuộc bang Uttar Pradesh, Ấn Độ, ngày 9/3/2017. Ảnh: Reuters.
Một người Iraq bị di dời cùng với con trai của ông chuẩn bị lên xe tải để được đưa đến một nơi an toàn, khi lực lượng Iraq chiến đấu với các chiến binh Hồi giáo, ở phía tây Mosul, Irac
Một người đàn ông Iraq cùng với con trai chuẩn bị lên xe tải để được đưa đến một nơi an toàn, khi lực lượng Iraq chiến đấu với các chiến binh Hồi giáo, ở phía tây thành phố Mosul, Iraq hôm 10/3/2017. Ảnh: Reuters.
Một nhạc sĩ chơi đàn ghita trong khi giữ một em bé trong một cuộc diễu hành vào Ngày Phụ nữ Quốc tế tại Mexico City, Mexico.
Một nhạc sỹ địu em bé chơi đàn ghita  trong một cuộc diễu hành vào Ngày quốc tế phụ nữ (8/3) tại Mexico City, Mexico. Ảnh: Reuters.
Một cô gái Iraq bị thương đã chạy trốn khỏi nhà mình đang đợi một chiếc xe tải để đưa cô đến một nơi an toàn, khi lực lượng Iraq chiến đấu với các chiến binh Hồi giáo, ở phía tây Mosul, Iraq ngày 7 tháng 3 năm 2017
Một bé gái Iraq bị thương đã chạy trốn khỏi nhà mình đang đợi một chiếc xe tải để đưa cô đến một nơi an toàn, khi lực lượng Iraq chiến đấu với các chiến binh Hồi giáo, ở phía tây thành phố Mosul, Iraq ngày 7 tháng 3 năm 2017. Ảnh: Reuters.
Các cô gái trẻ thu thập vỏ mía để nấu ăn và sưởi ấm nhiên liệu ở Charsadda, Pakistan ngày 8 tháng 3 năm 2017.
Hai bé gái Pakistan thu gom lá mía để nấu ăn và làm nhiên liệu sưởi ấm ở Charsadda, Pakistan ngày 8 tháng 3 năm 2017. Ảnh: Reuters.
Một chiếc tên lửa được tung ra dưới dạng các mô hình hiện đại của nhà thiết kế người Đức Karl Lagerfeld trong bộ sưu tập thời trang mùa thu / mùa đông 2017-2018 của phụ nữ dành cho nhà thời trang Chanel tại Grand Palais trong Tuần lễ Thời trang Paris, Pháp ngày 7 tháng 3 năm 2017
Mô hình một chiếc tên lửa được trưng bày  trong sự kiện giới thiệu bộ sưu tập thời trang mùa thu - đông 2017-2018 của phụ nữ của nhà thiết kế Chanel tại Grand Palais trong Tuần lễ Thời trang Paris, Pháp ngày 7 tháng 3 năm 2017. Ảnh: Reuters.
Xe quân sự của Hoa Kỳ lái xe về phía bắc của thành phố Manbij, tại Mu Governoraf Alea Aleppo, Syria ngày 9 tháng 3 năm 2017
Xe của lực lượng quân sự của Mỹ tiến về phía bắc thành phố Manbij, tại Mu Governoraf Alea Aleppo, Syria ngày 9 tháng 3 năm 2017. Ảnh: Reuters.
Các thân nhân của một người ép ma túy bị tình nghi, người đã bị bắn và giết bởi những người đàn ông không xác định, phản ứng khi biết rằng họ hàng của họ đã bị giết tại thành phố Quezon, Manila, Philippines.
Sự đau buồn của thân nhân một người bị bắn chết bởi tình nghi sử dụng ma túy tại thành phố Quezon, Manila, Philippines. Ảnh: Reuters.

Kim Ngọc

(Tổng hợp)

Tin mới

khuyến công

Khuyến công tạo sức bật cho công nghiệp nông thôn

(Baonghean.vn) - Năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Chương trình Khuyến công giai đoạn 2021 - 2025. Trong 2 năm qua, chương trình đã động viên, huy động các nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi để các địa phương, cơ sở sản xuất phát triển, tạo việc làm cho hàng vạn lao động nông thôn.
Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Trịnh Minh Hiền - nghệ sĩ Việt đầu tiên ra MV cổ vũ World Cup 2022 với lý do đặc biệt

Để cổ vũ giải bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2022, nghệ sĩ violin Trịnh Minh Hiền đã chuyển soạn 2 ca khúc chủ đề "Dreamers" và "Hayya Hayya" thành nhạc không lời cho các nhạc cụ violin, guitar, accordion. Chia sẻ với Dân Việt, nữ nghệ sĩ tiết lộ nguồn cảm hứng khiến chị thực hiện MV này.
Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.