Những buổi chiều vàng tuyệt đẹp trên quê Nghệ

(Baonghean.vn) –  Những chiều đầu hè. Mặt trời chầm chậm trôi về phía chân trời phía Tây, dát vàng lên từng nhành cây, ngọn cỏ, con sóng. Một quê hương bình yên với non nước hữu tình hiện ra như một giấc mơ.

Sông Lam
Lúc này con sông Lam như rực ngời dưới những tia nắng cuối ngày. Ảnh: Q.Đ
Những con thuyền bình yên
Chậm trôi những con thuyền bình yên tìm về bến trú. Ảnh: Q.Đ
Những người cào hến trên sông
Những người cào hến trên sông cũng chuẩn bị trở về nhà. Ảnh: Q.Đ
Những lạch sông
Những lạch sông độ nước cạn... Ảnh: Q.Đ
Đàn trâu trở về
Đàn trâu trở về thong dong bên con thuyền chở chủ nhân của chúng. Ảnh: Q.Đ
Trên bờ đê có dáng mẹ về
Trên bờ đê có dáng mẹ về. Bóng mẹ in trên nền trời chiều và đằng sau là bóng con lũn cũn bám theo đôi quang gánh, gánh bao tảo tần đời mẹ. Ảnh: Q.Đ
Mẹ về trên cond dường nhỏ
Mẹ về trên con đường nhỏ. Ảnh: Q.Đ
Vui nhất là lũ trẻ
Và rộn rã biết bao, vô tư, trong trẻo biết bao là lũ trẻ quê trong những chiều vàng ấy. Ảnh: Q.Đ

Quốc Đàn

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.