Những cá nhân biểu hiện suy thoái toàn diện!

(Baonghean) - Không khác gì chuyện lạ có thật ông ạ!

- Có phải ông đang muốn nói về chuyện một nhà văn ở TP.Cao Bằng viết đơn xin xây chuồng gà rộng có 2m2 mà chính quyền phường rồi các sở, ngành họp lên, họp xuống cả mấy tháng trời rồi quyết định bác đơn?
 
- Thì còn chuyện gì ly kỳ và lạ đời hơn chuyện đó. Càng ngẫm, càng thấy buồn cười, thấy đau, thấy buồn ông ạ!
 
- Ông có thể lý giải cho kỹ hơn một chút được không?
 
- Buồn cười là từ thuở cha sinh, mẹ đẻ đến giờ tôi chưa thấy ai xây cái chuồng gà bé như cái bàn tay trên đất ở hợp pháp của mình mà phải xin phép cả. Vì cái công trình đó chẳng ảnh hưởng gì đến quy hoạch chung hay môi trường sinh thái cư dân xung quanh và cũng không có quy định nào buộc phải xin phép… vậy mà… người ta nhân danh chính quyền để làm một cái việc ngược đời như vậy!
 
- Còn vì sao lại đau?
 
- Đau là những người được dân tin tưởng bầu lên bằng lá phiếu của họ lại quay trở lại hạch sách, nhũng nhiễu chính họ. Còn buồn là vì…
 
- Vì sao?
 
- Những người cố tình gây sự vừa là cán bộ, đảng viên vừa là người cùng phường sao cứ cố hành nhau theo kiểu đó. Không có tình đồng chí thì có nghĩa láng giềng chứ!
 
- Hay là cái ông nhà văn đó trước đây đã trót gây hiềm khích?
 
- Dù gì thì cũng không được lẫn lộn giữa việc công với việc tư được!
 
- Ông nói có lý, sau vụ khởi tố người dân xây cái lều vịt ở phía Nam cứ tưởng đó là chuyện vô tiền, khoáng hậu nay lại có thêm chuyện bác đơn xây chuồng gà. Cho đến giờ tôi vẫn ngơ ngác không hiểu nổi là người ta nghĩ gì mà lại hành xử như vậy.
 
Không chỉ tổn hại đến uy tín chính quyền mà còn khiến hình ảnh cán bộ méo mó trong mắt dân chúng dẫn đến mất thiện cảm. Khiến dân nhìn cán bộ mà như nhìn cường hào, ác bá ngày xưa. Tôi nhớ…
 
- Nhớ gì?
 
- Nhớ cái hôm diễn ra hội nghị công tác dân vận toàn quốc, đồng chí Tổng Bí thư có nói rằng: một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức có quyền, có những biểu hiện sa sút phẩm chất, sống xa dân, vô trách nhiệm với dân.
 
Nhiều cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành giữ tác phong quan liêu, gia trưởng, độc đoán, thậm chí trù dập, ức hiếp quần chúng. Soi vào chuyện này thì thấy là đúng quá đi. Những cán bộ kiểu này không phải suy thoái từng mặt mà là suy thoái hoàn toàn từ tư tưởng chính trị cho đến, nhân cách, đạo đức làm người.
 
- Ông nói phải, đó là suy thoái toàn diện!
 
Phúc Vinh