Những cách đơn giản giúp nâng cao sức mạnh xe ô tô

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian sử dụng, xe ô tô thường có cảm giác ì ạch nặng nề hơn, một số cách đơn giản sau sẽ giúp tối ưu sức mạnh cho xe của bạn.

1. Chạy lại chương trình điều khiển

Để tăng sức mạnh động cơ cho xe ôtô, có thể lựa chọn phương pháp độ xe bằng cách chạy lại phần mềm điều khiển. Điều này để thay đổi chỉ số thời gian chạy chương trình, hỗn hợp nhiên liệu - khí và các đầu vào khác .

Các chuyên gia độ xe cho biết, việc chạy lại chương trình này chỉ có tác dụng đối với loại động cơ tăng áp. Nếu độ động cơ hút thường thì hiệu quả chỉ có thể đạt được khoảng 50%.

2. Tăng sức mạnh động cơ ôtô bằng các thủ thuật với lốp xe

Có thể bạn không tin nhưng có khá nhiều thủ thuật với lốp ôtô sẽ giúp cho xe hơi của bạn tăng sức mạnh như: Chỉnh độ chụm của hai bánh trước theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chúng hướng thẳng về phía trước; đảo lốp sẽ giúp chiếc xe tăng tốc nhanh hơn; sử dụng các lốp có trọng lượng nhẹ hơn và một cách đắt tiền hơn đó là sử dụng bộ lốp bằng sợi carbon.

3. Cải tiến dòng xúc tác cao áp

Khi cơ quan chức năng yêu cầu các xe hơi được vận hành phải lắp đặt bộ chuyển đổi xúc tác lọc khí thải để đáp ứng tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường, các đơn vị sản xuất ôtô đã gắn thêm cho các mẫu xe của mình bộ chuyển đổi xúc tác... Với những chiếc xe thuộc năm 1990 vẫn còn sử dụng những bộ chuyển đổi xúc tác chưa đảm bảo chất lượng hãy thay bộ chuyển đổi bằng bộ chuyển xúc tác cao áp mới, giúp sức mạnh động cơ cải thiện đáng kể khi nhấn bàn đạp ga.

4. Cải tiến hệ thống xả 

Điều chỉnh nắn thẳng hệ thống ống xả từ vị trí chứa chất xúc tác lọc khí thải đến cuối đường ống xả để đẩy luồng khí thải ra nhanh chóng, không còn đọng lại trong hệ thống. Điều này giúp cho động cơ tiếp nhận nhiều không khí hơn, hỗn hợp không khí hòa trộn với nhiên liệu sạch hơn do đó thúc đẩy quá trình cháy trong xilanh mạnh mẽ hơn, từ đó làm tăng công suất động cơ.

5. Thay thế hoặc bổ sung lọc gió
Không khí lạnh được hút vào buồng đốt sẽ tạo ra công suất lớn hơn không khí nóng. Một trong những cách để tăng mã lực tối ưu xe là thay thế hoặc bổ sung lọc gió. Việc thay lọc gió sẽ giúp hấp thụ không khí lạnh vào động cơ đốt, làm cho không khí bên trong đậm đặc hơn, dẫn đến sự pha trộn tốt hơn các phân tử không khí với nhiên liệu.

6. Giảm trọng lượng

Một trong những cách thông dụng và đơn giản nhất để tối ưu hóa sức mạnh của xe là làm cho chiếc xe nhẹ nhất có thể. Ngoài việc dọn sạch xe theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, bạn có thể sử dụng hoặc thay thế các chi tiết trên xe bằng các thiết kế sử dụng những chất liệu nhẹ cao cấp như carbon, composite.

Tổng hợp