Những cách tiết kiệm tiền kỳ quặc của tỷ phú

Bill Gates chỉ đeo đồng hồ 10 USD, tỷ phú IKEA sang Việt Nam cắt tóc, còn Michael Bloomberg đi 2 đôi giày suốt 10 năm.

1. Warren Buffett vẫn ăn bữa sáng từ 3,17 USD trở xuống

Những cách tiết kiệm tiền kỳ quặc của tỷ phú - ảnh 1 2. Ingvar Kamprad cắt tóc bình dân và mua đồ ở chợ
Năm ngoái, nhà sáng lập hãng nội thất IKEA từng cho biết trên tờ Sydsvenskan: “Thường thì tôi sẽ cắt tóc mỗi lần ghé thăm một nước đang phát triển. Lần trước là ở Việt Nam”.
Đây không phải thói quen tiết kiệm duy nhất của tỷ phú Thụy Điển. Năm 2014, trong lần trở về quê hương, ông từng trả lời trên TV rằng: “Tôi không nghĩ mình đang mặc đồ gì không mua ở chợ trời đâu”." data-reference-id="25132418" data-was-processed="true" src="http://baonghean.vn/dataimages/201710/original/images2024846_Nh_ng_c_ch_ti_t_ki_m_ti_n_k__qu_c_c_a_t__ph__59da2225ebd9a.jpg" style="max-width: 500px; width: 500px; height: 333px;">
 

Năm ngoái, nhà sáng lập hãng nội thất IKEA từng cho biết trên tờ Sydsvenskan: “Thường thì tôi sẽ cắt tóc mỗi lần ghé thăm một nước đang phát triển. Lần trước là ở Việt Nam”.

Đây không phải thói quen tiết kiệm duy nhất của tỷ phú Thụy Điển. Năm 2014, trong lần trở về quê hương, ông từng trả lời trên TV rằng: “Tôi không nghĩ mình đang mặc đồ gì không mua ở chợ trời đâu”.

3. Michael Bloomberg đi 2 đôi giày suốt 10 năm

Cựu thị trưởng New York, người giàu thứ 10 hành tinh, được cho là đã đi 2 đôi giày đen đến công ty suốt hơn 10 năm. “Anh chỉ cần thay đế và thay gót thôi. Đâu cần phải ném chúng đi và mua cái mới đâu. Anh vẫn có thể dùng cái cũ mà”, ông cho biết trên New York Post năm 2010.

4. Bill Gates đeo đồng hồ 10 USD

Nhà sáng lập Microsoft rõ ràng chẳng mấy quan tâm đến xu hướng thời trang. Với tài sản 85 tỷ USD, ông vẫn chỉ đeo đồng hồ 10 USD. Dù vậy, tỷ phú thỉnh thoảng cũng khá xông xênh. Gần đây, ông đã mua một chiếc Porsche 911.

5. David Cheriton dùng lại trà túi lọc

Sau khi giới thiệu các nhà sáng lập Google - Sergey Brin và Larry Page – cho các nhà đầu tư mạo hiểm tại Kleiner Perkins Caufield & Byers, ông đã nhận được khá nhiều cổ phiếu Google và kiếm được hàng tỷ USD nhờ chúng.

Tuy nhiên, giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Stanford này vẫn có lối sống tằn tiện. Ông không dùng máy bay riêng, mặc quần jeans đi làm và còn tái sử dụng trà túi lọc.

6. Azim Premji theo dõi việc nhân viên dùng giấy vệ sinh

Chủ tịch Wipro Limited – một trong các hãng tư vấn IT lớn nhất thế giới – hiện có tài sản hơn 18 tỷ USD. Tuy nhiên, ông vua công nghệ Ấn Độ vẫn nhắc nhân viên tắt đèn khi ra khỏi phòng làm việc và theo dõi cả số cuộn giấy họ sử dụng.

Theo VNE/CNBC