Những cái 'lạ' sau 6 vòng đấu V.League 2020

(Baonghean.vn) - Nam Định chưa hòa trận nào vẫn đứng cuối BXH, còn Sài Gòn FC chưa thua cũng chỉ đứng thứ 5. Mới 6 vòng đấu mà 3 nhà cầm quân đã phải khăn gói ra đi, đang có một V.League rất lạ và hấp dẫn người xem.

Đội Nam Định có 5 trận thua và 1 trận thắng, oái oăm thay trận thắng không phải do HLV Văn Sỹ cầm quân. Thế là, nhà cầm quân này không còn cách nào khác là tự nguyện rút lui. Khá thú vị SLNA là vị khách “xông đất” đầu tiên của tân HLV Thành Công (Thanh Hóa) và Hồng Phú (Nam Định).

Những điều rất lạ

Điều khá thú vị là cùng có 4 bàn thắng nhưng số phận của 3 đội bóng SLNA, Thanh Hóa và Hải Phòng lại khác nhau một trời, một vực. Đội bóng xứ Nghệ đang xếp thứ 2 còn đội bóng xứ Thanh và Hải Phòng lại đứng thứ 11 và 9. Hóa ra chính hàng phòng thủ mới là điều khác biệt của các đội bóng này.

Khá ngạc nhiên là Nam Định không còn được mệnh danh là “vua sân nhà” như những năm trước đây mà HAGL mới là đội có thành tích sân nhà tốt nhất cho đến thời điểm này.

Cả Sài Gòn, Hải Phòng, Viettel và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang là những đội bóng chưa có chiến thắng trên sân nhà, dù Sài Gòn vẫn là đội bất bại. Có lẽ HLV Minh Đức vẫn còn nợ người dân Hà Tĩnh những chiến thắng sân nhà, dù đây chính là nơi “vỡ sân” đầu tiên của mùa giải nhưng người dân thì vẫn phải chờ không biết đến lúc nào Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới có 3 điểm.

Nhưng đáng thất vọng nhất lại là đội bóng áo lính sau 3 trận sân nhà hòa 2, thua 1. Khi còn ở Hải Phòng, không có tiền thì chớ, giờ rủng rỉnh hầu bao mang về bao nhiêu là tuyển thủ mà HLV Trương Việt Hoàng không tạo nên được niềm vui cho khán giả. Đá thế thì làm gì có ai đến sân cỗ vũ.

Không biết có phải Sài Gòn là đội bóng duy nhất ông chủ tịch CLB kiêm luôn ghế HLV nên họ vẫn chưa hề biết thất bại. Tuy nhiên, với 3 trận hòa thì cũng chỉ có 3 điểm trên sân Thống Nhất mà thôi.
Với 10 bàn thắng trên sân Hòa Xuân, trong đó có tới 6 bàn vào lưới Quảng Nam thì người ta hiểu, đừng có dại mà dồn HLV Lê Huỳnh Đức của Đà Nẵng vào chân tường.
Các cụ hay nói “khôn nhà, dại chợ” thì Sài Gòn đang ngược lại, 3 trận mang chuông đi đánh xứ người kiếm được 7 điểm, cùng TP.HCM là những đội bóng có thành tích tốt nhất, tính đến vòng 6.
Vẫn còn 4 đội chưa có trận thắng sân khách là HAGL, Đà Nẵng, Nam Định và Quảng Nam thì Đà Nẵng, Nam Định đã có “thâm niên”. Thậm chí Đỗ Merlo và đồng đội còn thua cả 3 trận sân khách nên chặng đường phía trước của tân HLV Hồng Phú sẽ còn nhiều vất vả, chông gai.
Khó tin nhưng lại là sự thật
 SLNA đang cho thấy, cùng với TP.HCM, Sài Gòn thuộc nhóm các chủ nhà không dễ bắt nạt, bằng chứng là họ vẫn chưa thua khi rời sân nhà. Lâu nay sân Vinh vắng như chùa bà Đanh, được hôm khán giả đông kín, khó khăn lắm mới kiếm được tấm vé thì đội nhà lại…thua.
Pha đánh đầu ghi bàn gỡ cho SLNA trong trận gặp TP HCM. Ảnh tư liệu Thành Cường
Khá nhiều đội bóng miền trung và phía bắc như Nam Định, Quảng Nam, Hải Phòng đang gặp khó khăn. Việc 4 trận liên tiếp thất bại đã khiến cho Nam Định phải thay ngựa giữa dòng, trong khi đó với 3 trận có 7 điểm thì Thanh Hóa đang trỗi dậy bởi sự nỗ lực của cả tập thể dưới sự chỉ đạo cua 1 ông thầy mới.
Với 6 vòng đấu đã có 3 ông thầy đã phải đi, đó là chưa kể B.Bình Dương còn chấm dứt hợp đồng với ông thầy ngoại khi mùa giải còn chưa bắt đầu. Nhưng con số chưa dừng ở đấy, người ta đã thấy có vài chiếc ghế rung rinh. Trong khi ngoại binh mùa này khá tồi, ngoài Rimario chưa thấy có khuôn mặt nào sáng giá. Ngoại binh của đội bóng xứ Nghệ, thậm chí còn chưa sút trúng khung thành.