Những cầu thủ chờ được HLV Park Hang Seo phát hiện tại V. League 2018

Họ có thể là những cầu thủ trẻ, nhưng cũng có người chưa hẳn đã vô danh với bóng đá Việt Nam, nhưng gọi là được sử dụng chính thức dưới thời HLV Park Hang Seo thì chưa. Thế nên, họ rất khao khao được thể hiện trong một năm mà bóng đá Việt Nam có rất nhiều sự kiện.

Năm 2018 là năm mà bóng đá Việt Nam sẽ tham dự Asiad lẫn AFF Cup, nên có rất nhiều sân chơi lớn chờ các cầu thủ thể hiện năng lực, mà việc đầu tiên họ cần làm là tạo ấn tượng tại V-League, trước khi chờ HLV Park Hang Seo gọi vào các đội tuyển.

Một trong những gương mặt đáng chú ý nhất, chờ được tỏa sáng dười thời HLV Park Hang Seo là tiền vệ Tuấn Anh của HA Gia Lai. Giai đoạn mà vị HLV người Hàn Quốc bắt đầu nắm các đội tuyển Việt Nam cũng là giai đoạn mà Tuấn Anh chấn thương, nên chưa có dịp thể hiện tại vòng loại Asian Cup 2019, cũng như tại VCK U23 châu Á 2018.

Hiện tại, Tuấn Anh đã có thể thi đấu trở lại, và người ta đang nóng lòng chờ xem cầu thủ của HA Gia Lai sẽ thể hiện như thế nào tại V-League? Nếu Tuấn Anh chơi tốt như chính anh vẫn làm trước đây, khả năng cầu thủ này được HLV Park Hang Seo gọi vào đội tuyển Olympic dự Asiad vào giữa năm, và đội tuyển quốc gia dự AFF Cup vào cuối năm là cực cao.

Tuấn Anh (8) là một trong những sự trở lại đáng chú ý nhất của V-League 2018 (ảnh: T.T)

Gương mặt khác cũng rất nhiều triển vọng là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương). Đây là cầu thủ nổi lên cùng thời điểm với Hà Đức Chinh ở SHB Đà Nẵng, có tên trong thành phần đội tuyển U20 Việt Nam tham dự VCK World Cup U20 vào giữa năm ngoái.

Tiến Linh cũng đã được HLV Park Hang Seo gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam ở giai đoạn chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018. Tuy nhiên, chấn thương đã khiến tiền đạo này không có cơ hội được đến Trung Quốc dự giải châu lục.

Năm nay, nếu Tiến Linh hồi phục chấn thương, anh sẽ là cái tến rất đáng được chờ đợi tại V-League. Bóng đá Việt Nam không có nhiều trung phong có thể hình và có triển vọng như Tiến Linh, trong khi đây lại là một trong những hạt nhân mà B.Bình Dương dành để thay thế Anh Đức trong tương lai không xa.

Gương mặt khác là tiền vệ cánh Vũ Minh Tuấn (FLC Thanh Hóa). Cũng tương tự như trường hợp của Tuấn Anh, khoảng thời gian HLV Park Hang Seo nắm đội tuyển quốc gia dự vòng loại Asian Cup 2019 là khoảng thời gian mà Minh Tuấn chấn thương, chưa có dịp thể hiện khả năng tốt nhất trước vị HLV người Hàn Quốc.

Việc FLC Thanh Hóa kiên quyết lấy bằng được Minh Tuấn từ Than Quảng Ninh cho thấy giá trị của cầu thủ này, trong tư cách một trong những ngôi sao tấn công hàng đầu Việt Nam.

Đang ở giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp cầu thủ, Vũ Minh Tuấn đầy khao khát khoác áo đội tuyển Việt Nam, làm nên chuyện lớn tại AFF Cup 2018.

dantri.com.vn