Những cầu thủ người Nghệ An chính thức rời Sài Thành

(Baonghean.vn) - Bên cạnh trường hợp Trần Phi Sơn chia tay CLB TP.HCM sau 3 năm thi đấu, sân Thống Nhất còn phải chứng kiến hàng loạt cầu thủ đến từ xứ Nghệ xách hành lý ra đi không hẹn ngày trở lại.

Trong số 6 cầu thủ người Nghệ An thuộc biên chế của mình ở mùa giải vừa qua là Trần Phi Sơn, Nguyễn Công Phượng, Vũ Quang Nam, Ngô Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức và Quế Ngọc Mạnh (cho Bà Rịa Vũng Tàu mượn), "chiến hạm đỏ" chỉ giữ lại 3 gương mặt cho mùa giải 2021. Vũ Quang Nam, Ngô Hoàng Thịnh và Sầm Ngọc Đức là những người có được may mắn đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có Trần Phi Sơn và Nguyễn Công Phượng là xác định được đội bóng sẽ thi đấu ở mùa giải mới. "Ronaldo Việt Nam" trở về quê nhà khoác áo cho Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, còn "Messi Việt Nam" thì quay lại đội bóng chủ quản HAGL để sát cánh cùng Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh...

Nguyễn Công Phượng (số 21) đã trở về với đội bóng chủ quản HAGL. Ảnh: Xuân Thủy

Người đi, ắt có kẻ đến. Ở chiều ngược lại, CLB TP.HCM cũng kịp đón về những gương mặt mới, điển hình như tiền đạo Hồ Tuấn Tài. Để có được chữ ký của chân sút sinh năm 1995, nhà á quân V.League 2019 đã phải cạnh tranh gắt gao với SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa. Chắc chắn, CLB TP.HCM đã phải chi ra số tiền không nhỏ (phí lót tay) và mức đãi ngộ (lương, thưởng) không hề nhỏ trong thương vụ này.

Tương tự người hàng xóm CLB TP. HCM, CLB Sài Gòn cũng đã nói lời chia tay rất nhiều cầu thủ đến từ xứ Nghệ. Lần lượt, thủ môn Tống Đức An, tiền vệ Nguyễn Hữu Sơn, tiền vệ Ngô Xuân Toàn, tiền vệ Nguyễn Bá Dương và tiền vệ Trần Văn Bửu đều khẳng định sẽ không khoác áo CLB Sài Gòn ở mùa giải năm sau. Cầu thủ duy nhất vẫn còn thuộc biên chế CLB Sài Gòn là hậu vệ Nguyễn Văn Ngọ.

Mùa giải tới, đội hình CLB Sài Gòn sẽ ít cầu thủ người Nghệ An hơn. Ảnh: Saigon Football Club

Chứng kiến "sự di cư" ồ ạt khỏi đất Sài Thành của các cầu thủ người Nghệ An, giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà chợt nghĩ đến B.Bình Dương của mấy năm về trước. Từng là đội bóng rất chuộng cầu thủ người Nghệ An (giai đoạn 2014 - 2016), nhưng trong những năm gần đây, đội bóng đất Thủ đã "thay máu" bằng những sản phẩm "cây nhà lá vườn" (các cầu thủ tự đào tạo).

Lê Công Vinh, Nguyễn Trọng Hoàng, Hoàng Văn Bình, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Luân... phải ra đi, nhường chỗ cho Trương Dũ Đạt, Nguyễn Anh Tài, Tống Anh Tỉ, Nguyễn Tiến Linh... chứng tỏ năng lực. Mùa giải 2020, B.Bình Dương có tổng cộng 3 gương mặt người Nghệ An là thủ môn Trần Đức Cường, tiền vệ Nguyễn Trọng Huy và tiền vệ Trần Phi Hà (em trai Trần Phi Sơn và thường xuyên phải ngồi dự bị).

Phải chăng, Sài Thành không còn là "miền đất hứa" với các cầu thủ người Nghệ An?