Những cầu thủ người Nghệ đang thấp thỏm về tương lai

(Baonghean.vn) -Kết thúc mùa giải năm nay, nhiều cầu thủ người Nghệ An sẽ đáo hạn hợp đồng với các đội bóng chủ quản và chưa biết tương lai sẽ đi đâu, về đâu. Sau đây là những trường hợp điển hình.
 1. Tiền vệ Nguyễn Phú Nguyên

Nguyễn Phú Nguyên (số 26). Ảnh tư liệu Trung Kiên

Trong khi 2 người đồng đội cùng lứa là Hoàng Văn Khánh và Hồ Tuấn Tài chốt được "bến đỗ" cho mùa giải tới, thì Nguyễn Phú Nguyên vẫn đang phải nín thở chờ đợi quyết định cuối cùng của SLNA. Mong muốn của cầu thủ từng khoác áo Hải Phòng tại mùa giải 2019 là được tiếp tục cống hiến cho đội bóng quê hương. 

2. Hậu vệ Quế Ngọc Mạnh

Quế Ngọc Mạnh. Ảnh: CLB BĐ TP.HCM

Mùa giải này, anh trai của tuyển thủ Quế Ngọc Hải thi đấu cho đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu, theo hình thức cho mượn từ CLB TP.HCM. Tiếc rằng, cũng giống như tại đội chủ sân Thống Nhất, Quế Ngọc Mạnh không được Ban Huấn luyện CLB Bà Rịa Vũng Tàu trọng dụng. Cho nên, khả năng được CLB TP.HCM ký hợp đồng mới của cựu hậu vệ SLNA là rất thấp.

3. Tiền đạo Nguyễn Viết Nguyên

Nguyễn Viết Nguyên. Ảnh: SLNA FC

Cựu tiền đạo U19 Việt Nam vừa kết thúc hợp đồng với Hải Phòng, sau 2 mùa giải gắn bó. Trao đổi với Báo Nghệ An, Nguyễn Viết Nguyên tiết lộ là vẫn chưa biết ở mùa giải 2021 sẽ khoác áo đội bóng nào. Với những gì đã trải qua tại đội bóng đất Cảng, cơ hội để cựu cầu thủ SLNA được các đội bóng tại V.League chiêu mộ là khá mong manh. Xem ra, Nguyễn Viết Nguyên sẽ phải liên hệ với các đội bóng ở hạng dưới.

4. Hậu vệ Nguyễn Văn Đức

Nguyễn Văn Đức (áo vàng). Ảnh: FBVV

Cầu thủ người Hưng Nguyên đã có một mùa giải tương đối thành công cùng đội hạng Nhất Tây Ninh. Tuy nhiên, con đường trở lại đấu trường V.League của hậu vệ sinh năm 1993 vẫn đang vô cùng gian nan. Nếu không được đội bóng nào tại V.League liên hệ, cựu cầu thủ SLNA và Hải Phòng sẽ phải chờ đợi cơ hội từ các đội bóng hạng Nhất, trong đó có Tây Ninh.

5. Tiền vệ Đậu Thanh Phong 

Đậu Thanh Phong (áo đỏ). Ảnh tư liệu Phạm Kỷ Luật

"Bản hợp đồng giữa tôi và Bình Định đã kết thúc và 2 bên vẫn chưa có buổi làm việc chính nào bàn về vấn đề ký hợp đồng mới. Hiện tại, tôi đang có mặt ở quê nhà (Tân Kỳ - PV) để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho đám cưới của mình. Sau khi giải quyết xong công việc cá nhân, tôi mới tính đến chuyện tương lai của sự nghiệp", cựu cầu thủ SLNA và Hải Phòng chia sẻ.

6. Tiền vệ Ngô Xuân Toàn

Ngô Xuân Toàn (bên trái). Ảnh: VPF

Tương tự người đồng hương Đậu Thanh Phong, cầu thủ người Hưng Nguyên cũng sắp trở thành người tự do và cũng chưa biết sẽ thi đấu cho đội bóng nào trong mùa giải năm sau. Trong thời gian gần đây, cầu thủ người Hưng Nguyên không còn thường xuyên được HLV Vũ Tiến Thành điền tên vào đội hình xuất phát, do sự chật chội của hàng công CLB Sài Gòn.

7. Tiền vệ Trần Phi Sơn

Trần Phi Sơn (áo đỏ). Ảnh tư liệu Xuân Thủy

Không giống như trường hợp của Nguyễn Phú Nguyên, Nguyễn Viết Nguyên, Đậu Thanh Phong và Quế Ngọc Mạnh, hiện tại "Ronaldo Việt Nam" đang có nhiều sự lựa chọn cho mình. Ngoài việc tiếp tục khoác áo CLB TP.HCM, cầu thủ người Hà Tĩnh còn nhận được không ít lời mời gọi của các đội bóng có tiềm lực tài chính hùng mạnh tại V.League./.