Những chiếc bán tải làm nên tên tuổi cho Chevrolet

Trong suốt khoảng thời gian 1 thế kỷ, thương hiệu Chevrolet đã cho ra đời những chiếc xe tải và bán tải đậm chất Mỹ, để lại nhiều ấn tượng khó quên.

Cách đây một thế kỷ, Chevrolet đã cho ra đời mẫu bán tải đầu tiên - bán tải khung gầm Series 490 Light Delivery tại Mỹ. Mẫu xe đã khởi nguồn cho một di sản của Chevrolet vẫn còn tiếp tục đến ngày nay.

Với việc tập trung vào chất lượng và sự cải tiến không ngừng, Chevrolet tiếp tục phát triển những mẫu xe tải và bán tải đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng cả trong và ngoài khu vực Đông Nam Á.

Nhiều mẫu xe tải và bán tải Chevrolet thế hệ trước vẫn được bắt gặp đang lăn bánh trên đường tại khu vực Đông Nam Á không chỉ cho thấy việc Chevrolet lấy chất lượng làm trọng tâm mà còn thể hiện mức độ phổ biến trường tồn cùng thời gian của Chevrolet trong khu vực.

Chevrolet Colorado Centennial 2018 là mẫu bán tải biểu tượng kỷ niệm cột mốc 100 năm xe tải và bán tải Chevrolet, ghi dấu ấn đổi mới và cải tiến của Chevrolet.

1. One-Ton 1918

Mẫu xe tải đầu tiên Chevrolet đưa vào sản xuất được lấy cảm hứng từ những chiếc xe hoạt động trong nhà máy để chuyên chở linh kiện. Đây là ví dụ điển hình của triết lý hình thức tuân theo chức năng. 

Chiếc xe sở hữu khung gầm lăn, cabin mở, động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng và khung thân mở cho phép khách hàng tự lắp đặt các loại thân khác nhau tùy theo mục đích sử dụng riêng của họ.

2. International Series LD 1929

Mẫu xe năm 1929 là một trong những mẫu xe tải đầu tiên của Chevrolet có cabin kín, tạo tiền đề cho thiết kế nội thất chúng ta thấy ngày hôm nay. Cũng chính ở những thế hệ xe tải này, Chevrolet bắt đầu giới thiệu nhiều lựa chọn đa đạng về màu sắc.

3. 3100 Series 1947

Đây là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô - một mẫu mực của xe tải Chevrolet hoài cổ. Mẫu xe là bước tiến ấn tượng đến mức các nhà quảng cáo đã phải dành cho nó cụm từ “Thiết kế tiên tiến” (Advanced Design) bởi chưa có chiếc xe nào trước đó to, khỏe và bóng bẩy như vậy.

4. 3124 Series Cameo Carrier 1955 

Được biết đến với tên gọi xe tải Task Force, Cameo Carrier là thiết kế Fleetside đầu tiên của Chevrolet. Bề mặt thùng xe, cabin và tấm chắn bùn đã hợp thành một thể thống nhất, tạo dáng vẻ thanh lịch cho tổng thể chiếc xe. 

Đây cũng là mẫu xe tải đầu tiên của Chevrolet được thiết kế liền mạch, đại diện cho thời kỳ hoàng kim của ngành thiết kế, trang trí ô tô ở Mỹ.

5. Apache 3100 Series 1958

Mẫu xe thuộc dòng xe Task Force và là một trong những chiếc xe mang tính biểu tượng nhất của Chevrolet hơn một thế kỷ qua. Chiếc xe tải hạng nhẹ này là một phần của dòng xe tải đầu tiên có điều hòa, tay lái điện và phanh điện.

6. C/K 1500 1988

C/K1500 là chiếc xe tải đầu tiên có thiết kế chịu ảnh hưởng bởi khí động học. Thế hệ xe này có bước nhảy vọt về thiết kế, trông rất tân tiến so với thời bấy giờ. Kể cả 40 năm sau, mẫu xe vẫn trông rất hiện đại và tinh tế.

7. Silverado 1500 LT Z71 1999

Đây là thế hệ đầu tiên sử dụng cái tên Silverado và giới thiệu nhiều yếu tố thiết kế hiện đại khiến cho nhiều khách hàng có thể liên tưởng ngay đến thiết kế xe tải hiện nay của Chevrolet. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên trong ngành công nghiệp ô tô sở hữu khung xe 3 phần, khỏe khoắn hơn những mẫu xe tiền nhiệm.

8. Colorado 2003

Mẫu xe lịch sử này đã định nghĩa lại tiêu chuẩn của một chiếc xe bán tải cỡ trung với sự kết hợp giữa phong cách thiết kế và thể hiện được khả năng vận hành. Colorado 2003 là thế hệ Colorado đầu tiên được sản xuất tại nhà máy Rayong tại Thái Lan.

9. Silverado 1500 2007

Thiết kế đơn giản, hiện đại và mạnh mẽ với ốp chắn bùn cỡ lớn và phần thân xe trơn phẳng, đây là cuộc cách mạng của dòng xe tải Chevrolet trong việc tạo ra bản sắc riêng với thiết kế phần mũi và đuôi xe rất khác biệt.

10. Colorado 2017

Đây là mẫu bán tải cỡ trung phổ biến nhất hiện nay của Chevrolet. Sản xuất tại Thái Lan dành cho thị trường Đông Nam Á, Colorado sở hữu thiết kế mới mẻ, khả năng vận hành dẻo dai ngay cả trên những cung đường off-road khắc nghiệt, nội thất tinh tế, lý tưởng cho công việc và vui chơi.

11. Colorado Centennial Edition 2018

Ra đời nhân dịp kỷ niệm 100 năm xe tải và bán tải Chevrolet. Xe có các biểu tượng di sản Chevrolet đặc biệt được dập nổi trên tấm trải sàn nội thất, một lớp phun sàn thùng xe và huy hiệu 100 năm lấy cảm hứng từ màu sắc và thiết kế của các mẫu xe tải Chevrolet đời đầu. 

Dựa trên mẫu Colorado High Country và LTZ 2018, phiên bản Colorado Centennial Edition 2018 sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 27/11.

Theo Báo Dân Việt