Những chuyện hy hữu liên quan loài voi

(Baonghean.vn) - Thống kê những chuyện thú vị trên thế giới xảy ra nhiều chuyện thú vị liên quan đến voi - một trong những loài vật cần được bảo vệ.
Người đàn ông ngủ cùng 60 con voi trong suốt 17 năm. 
Một người đàn ông Kenya đã ngủ cùng 60 con voi trong suốt 17 năm qua và coi chúng như con của mình. Ông ta là Benjamin đã nuôi nấng các chú voi như con đẻ của mình. Sau khi chăm sóc các chú voi để chúng khỏe mạnh hơn, Mỗi ngày ngoài chăm sóc bầy voi của mình, Benjamin lại đi một vòng quanh khu bảo tồn và tìm kiếm những chú voi ốm yếu.
Benjamin đã được hãng tin BBC làm phim tài liệu với thông điệp bảo tồn loài voi.
Theo thống kê, trên thế giới cứ 15 phút lại có 1 chú voi bị tiêu diệt. Trong vòng 10 năm tới, 50% voi Châu Phi có thể bị biến mất do săn trộm. Ngà voi là một trong những sản phẩm được bọn tội phạm "để mắt" săn lùng.
Voi con nhịn ăn, canh gác nhiều ngày bên voi mẹ trúng đạn.
Voi mẹ bị kẻ săn trộm bắn đạn trúng xương đùi, voi con đã không ăn uống và canh gác nhiều ngày để bảo vệ voi mẹ nằm gục một chỗ. Đó là chú voi con Zongoloni 18 tháng tuổi ở Kenya, chú được tìm thấy khi đang đứng canh gác cho mẹ bị trúng đạn.
Voi con canh xác voi mẹ suốt nhiều giờ đồng hồ.
Suốt nhiều ngày trước đó, chú voi con không ăn uống gì và không di chuyển đi bất cứ đâu để canh gác bên voi mẹ đang hấp hối. Nó đuổi bất kỳ con vật nào mon men tới gần voi mẹ. Sau khi được phát hiện, chú voi con được đem về nuôi dưỡng tại một trong ba trung tâm tái hòa nhập thuộc dự án Orphan ở Kenya.
Thợ săn chuyên nghiệp bị voi đè chết trong chuyến đi săn.
Một thợ săn chuyên nghiệp người Nam Phi đã mất mạng sau khi bị con voi đè lên người trong chuyến đi săn ở Gwai, Zimbabwe. Trong chuyến đi săn trên, nhóm của Botha đã bắt gặp một đàn 3 con voi.
Thợ săn xấu số.
Khi đang nhắm bắn những con voi, thì bất ngờ con voi thứ 4 lao tới dùng vòi nhấc Botha lên cao. Đúng lúc này, con voi thứ tư bị một người thợ săn khác bắn chết. Con voi đã đổ sụp xuống người Botha khiến ông thiệt mạng. 
Voi mẹ giẫm đạp voi con mới sinh.
Cảnh tượng "ngược đời" này xảy ra tại trung tâm Nong Nooch, Chonburi, Thái Lan. Sau khi sinh con, voi mẹ to lớn dù bị trói nhưng vẫn dùng chân đạp mạnh vào đứa con yếu ớt đang nằm ngay dưới chân nó.
Dù nhân viên trung tâm đã cố gắng tìm cách lao vào đưa voi con ra nhưng cũng bị đạp bay ra ngoài. Thậm chí, nó còn tung cú sút đau điếng vào mặt đứa con tội nghiệp của mình.
Được biết, voi mẹ 16 tuổi này đã phải trải qua cơn đau đẻ kéo dài 3 ngày, đến ngày 29/10 vừa qua nó mới hạ sinh đứa con đầu lòng. Nhưng thay vì quay lại vỗ về, chở che cho con thì voi mẹ lại có hành động đáng sợ. Quản lý của trung tâm voi, Patthanan Khantipsukphan, cho biết con voi mẹ này đã trải qua thời gian khó khăn khi sinh nở. Có thể nó hành động như vậy vì đang phải chịu đau đớn và hoảng loạn.
Voi 4 tấn bị lũ cuốn 1.000 km vẫn sống sót.
Giải cứu chú voi gặp nạn.
Ở Đông Bắc Ấn Độ trong một đợt thiên tai xảy ra sự kiện hi hữu, một chú voi cái nặng 4 tấn này đã tách đàn trong trận lũ ở đông bắc Ấn Độ từ cuối tháng 6. Con vật được cho là đã vượt quãng đường dài 1.000 km từ Ấn Độ đến Bangladesh.
Chú đã bị mắc kẹt nhiều tuần trong tình trạng ốm yếu, kiệt sức tại một khu vực bị ngập lụt và suýt chết đuối do kiệt sức.
Ông Bikash Brahma, người đứng đầu cơ quan Bảo tồn Rừng Quốc gia của Ấn Độ cho biết một nhóm nghiên cứu gồm 3 chuyên gia đã được cử đến giúp người dân huyện Jamalpur chăm sóc chú voi. 

Tổng hợp