Những công việc kỳ quặc nhất thế giới

Rót rượu lên mặt để chụp ảnh, đặt tên cho sơn móng tay hay đặt từ khóa tìm kiếm cho phim là những công việc độc đáo bậc nhất thế giới.

1. Đặt tên cho sơn móng tay

Mỗi loại sơn móng tay đều được đặt tên khá mỹ miều. Các công ty như Essie hay Opi đều nghĩ ra rất nhiều cái tên bắt tai cho từng màu sản phẩm, như Leading Lady, Funny Bunny hay Navigate Her.

Đằng sau chúng là cả một đội ngũ chuyên đặt tên, thường khoảng 6 người. Đây là công việc của những người có năng khiếu ngôn ngữ, sáng tạo và mắt nhìn màu tốt. Bạn có thể nghĩ đây là việc đơn giản. Nhưng khi các hãng năm nào cũng ra màu mới, duy trì sức sáng tạo là rất khó.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 1
 

2. Lặn vớt bóng golf chuyên nghiệp

Rất nhiều người nghĩ rằng trên sân golf, bóng rơi xuống nước là mất. Tuy nhiên, các sân luôn có một đội lặn để vớt chúng lên. Việc này không hề giống lặn biển. Nó khá bẩn và lạnh. Tuy nhiên, lương của những người chuyên nghiệp có thể lên đến 100.000 USD một năm.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 2
 

3. Xếp hàng chuyên nghiệp

Đây là công việc cho những người không ngại chờ đợi, hoặc những người muốn có nghề nghiệp ít dùng não nhất có thể. Công việc này đắt khách nhất là trong các đợt giảm giá lớn, như Black Friday hay Apple bán sản phẩm mới. Những người chuyên nghiệp có thể kiếm trung bình 1.000 USD mỗi tuần.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 3
 

4. Tiên cá

Trên thế giới có rất nhiều người làm tiên cá. Thậm chí có cả lớp đào tạo làm nghề này. Họ thường được thuê biểu diễn tại các sự kiện có bể bơi.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 4
 

5. Trải nghiệm đảo

Từ chính xác nhất để mô tả công việc này là - nghỉ mát dài ngày. 35.000 người đã nộp đơn, và người được nhận là Ben Southall. Những gì anh phải làm hằng ngày chỉ là bơi lội, khám phá và thư giãn tại đảo Hamilton (Australia). Sau đó, anh sẽ viết blog về những trải nghiệm của mình để quảng bá về hòn đảo này. Trong 6 tháng ở đây, Southall đã được trả 150.000 USD.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 5
 

6. Viết từ khóa tìm kiếm cho phim

Công việc này đòi hỏi bạn xem phim cả ngày và dễ dàng đến mức bạn thậm chí chẳng phải ra khỏi ghế. Hãng dịch vụ xem phim trực tuyến Netflix sẽ trả tiền để bạn gắn nhãn các bộ phim và show truyền hình. Việc này sẽ giúp người xem dễ tìm kiếm hơn và Netflix cũng dễ gợi ý nội dung tiếp hơn.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 6
 

7. Nếm kem

Nếu là người thích kem và có khả năng ngôn ngữ tốt, đây chính là công việc dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nếm các loại kem khác nhau và đặt cho chúng một cái tên phù hợp.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 7
 

8. Rót rượu champagne lên mặt

Kirill Bichutsky là cái tên khá nổi tiếng tại Mỹ. Thợ ảnh chuyên chụp các bữa tiệc này được các hộp đêm trả khá nhiều chỉ để rót rượu lên mặt các cô gái và chụp lại. 

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 8
 

9. Thử bao cao su

Durex Australia có khoảng hơn 200 vị trí cho công việc này. Tuy nhiên, nó không phải một nghề có thể giúp bạn kiếm tiền. Trên thực tế, Durex sẽ cho bạn chọn số sản phẩm trị giá 60 USD, dùng thử và viết cảm nhận.

Những công việc kỳ quặc nhất thế giới ảnh 9
 

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.