Những đặc sản khó cưỡng của Cửa Lò

(Baonghean.vn) – Cửa Lò không chỉ nổi tiếng bởi biển xanh cát trắng, mà còn thu hút du khách bởi nhiều đặc sản nức tiếng. Hiện Cửa Lò có 4 nhãn hiệu tập thể được công nhận.

Hiện nay, toàn thị xã có 62 hộ dân sản xuất, chế biến cá thu nướng cới tổng sản lượng hơn 600 tấn/năm. Trong đó có tới 23 hộ có sản lượng chế biến đạt trên 10 tấn/năm, tổng doanh thu từ sản xuất và kinh doanh cá thu nướng là hơn 100 tỷ đồng/năm. Mới đây, sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đã được trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Trong ảnh : nướng cá thu tại khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. Ảnh : Quang An
Hiện nay, toàn thị xã có 62 hộ dân sản xuất, chế biến cá thu nướng với tổng sản lượng hơn 600 tấn/năm. Trong đó, 23 hộ có sản lượng chế biến đạt trên 10 tấn/năm, tổng doanh thu từ sản xuất và kinh doanh cá thu nướng là hơn 100 tỷ đồng/năm. Mới đây, sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đã được trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Trong ảnh: nướng cá thu tại khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. Ảnh: Quang An.
Nguyên liệu để làm ra sản phẩm cá thu nướng được lựa chọn rất kĩ càng là loại cá thu trắng tươi ngon có trọng lượng bình quân từ 2kg/con trở lên. Đánh bắt ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Quang An
Nguyên liệu để làm ra sản phẩm cá thu nướng được lựa chọn rất kĩ càng là loại cá thu trắng tươi ngon có trọng lượng bình quân từ 2kg/con trở lên, được đánh bắt ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa. Ảnh: Quang An.
Hiện nay, toàn thị xã có 62 hộ dân sản xuất, chế biến cá thu nướng cới tổng sản lượng hơn 600 tấn/năm. Trong đó có tới 23 hộ có sản lượng chế biến đạt trên 10 tấn/năm, tổng doanh thu từ sản xuất và kinh doanh cá thu nướng là hơn 100 tỷ đồng/năm. Mới đây, sản phẩm cá thu nướng Cửa Lò đã được trao chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Trong ảnh : nướng cá thu tại khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX Cửa Lò. Ảnh : Quang An
Cá thu nướng Cửa Lò được đóng gói cẩn thận, ép bằng chân không trước khi bán trên thị trường. Hiện nay, sản xuất cá thu nướng tập trung chủ yếu ở phường Nghi Hải (83% sản lượng), còn lại tại phường Nghi Thủy (17% sản lượng). Tuy nhiên ở Nghi Thủy các hộ dân chủ yếu sản xuất vào mùa du lịch (13/20 hộ), mang lại nguồn thu đáng kể. Ảnh : Quang An
 Làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1, TH Cửa Lò có 70 hộ chuyên sản xuất nước mắm cốt cá cơm truyền thống, bình quân mỗi năm sản xuất khoảng 450.000 lít nước mắm các loại. Nước mắm ở đây được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 18/2/2016. Ảnh: Quang An
Làng nghề chế biến nước mắm Hải Giang 1, Nghi Hải, Tx Cửa Lò có 70 hộ chuyên sản xuất nước mắm cốt cá cơm truyền thống, bình quân mỗi năm sản xuất khoảng 450.000 lít nước mắm các loại. Nước mắm ở đây được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 18/2/2016. Ảnh: Quang An
Nước mắm chín theo ánh nắng mặt trời, do vậy cứ vào độ tháng 4, tháng 5 người dân Hải Giang 1 bắt đầu muối cá do mùa này nắng to, cá chín thơm tự nhiên, cho ra những chum nước mắm ngon có độ đạm cao, màu vàng cánh gián, càng để lâu càng ngọt. Ảnh : Quang An
Nước mắm chín theo ánh nắng mặt trời, do vậy cứ vào độ tháng 4, tháng 5 người dân Hải Giang 1 bắt đầu muối cá do mùa này nắng to, cá chín thơm tự nhiên, cho ra những chum nước mắm ngon có độ đạm cao, màu vàng cánh gián, càng để lâu càng ngọt. Ảnh: Quang An
Làng nghề chế biến và bảo quản hải sản tại khối 6, Nghi Tân, Cửa Lò được công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 16/7/2014. Tại đây có 24 cơ sở sản xuất, chế biến hải sản phục vụ cho thị trường. Trong ảnh : Tôm nõn là một trong những hải sản thơm ngon và giá thành cao nhất được sản xuất ở đây. Hiện bán với giá 500.000 - 700.000 đồng/kg. Ảnh : Quang An
Làng nghề chế biến và bảo quản hải sản tại khối 6, Nghi Tân, Cửa Lò được công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 16/7/2014. Tại đây có 24 cơ sở sản xuất, chế biến hải sản phục vụ cho thị trường. Trong ảnh : Tôm nõn là một trong những hải sản thơm ngon và giá thành cao nhất được sản xuất ở đây, được bán với giá 500.000 - 700.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Làng nghề chế biến hải sản khối 7, Nghi Thủy, TX Cửa Lò được công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 25/11/2016. Hiện làng nghề có gần 100 hộ chế biến hải sản, chiếm trên 50% tổng số hộ. Trong ảnh: Khách du lịch tới các hộ dân tại khối 7, Nghi Thủy để trực tiếp mua các loại hải sản. Ảnh: Quang An
Làng nghề chế biến hải sản khối 7, Nghi Thủy, TX Cửa Lò được công nhận nhãn hiệu tập thể vào ngày 25/11/2016. Hiện làng nghề có gần 100 hộ chế biến hải sản, chiếm trên 50% tổng số hộ. Trong ảnh: Khách du lịch tham quan, mua hải sản tại làng nghề ở khối 7, Nghi Thủy. Ảnh: Quang An

Quang An

Tin mới

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Ngậm ngùi nghề giữ rừng

Ngậm ngùi nghề giữ rừng

(Baonghean.vn) - Những người giữ rừng với đặc thù công việc đầy vất vả, áp lực trách nhiệm nhưng lại hưởng lương rất thấp, và còn thường xuyên bị nợ. Chính vì thế, chỉ trong vòng chưa đến 2 năm, đã có gần 100 người ngậm ngùi chấp nhận xin nghỉ việc sau thời gian dài cống hiến.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động.