Những điều đặc biệt trong ngày độc thân 11/11 ít người biết

Việt Dũng 10/11/2018 07:20

"Lễ độc thân" 11/11 là ngày dành cho những người độc thân, có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó lan sang các nước Châu Á khác. Tuy nhiên, ít người biết ngày này có khá nhiều điều đặc biệt.

Hình tượng số 11

"Ngày độc thân" hay "Lễ độc thân" của Trung Quốc là một ngày lễ không chính thức hàng năm, được tổ chức vào ngày 11/11. Lý do tại sao là ngày 11/11? Vì mấy con số giống như những chiếc gậy cô đơn, lẻ loi.

Lịch sử 24 năm

Người ta tin rằng, "Ngày độc thân" đầu tiên được khởi xướng vào năm 1993 tại đại học Nam Kinh (Trung Quốc), nơi một số học sinh đã tập hợp lại với nhau để ăn mừng sự cô đơn của mình và chọn ngày 11/11 làm lễ cô đơn của họ. Từ đó, trào lưu này lan ra toàn đất nước Trung Quốc và Châu Á.

Ngày vui chơi thoải mái

"Ngày độc thân" 11/11 là ngày dành để vui chơi, ăn uống và mua sắm thả ga. Món ăn ưa thích trong ngày này là quẩy vì trông nó giống hình số 1. Thường người ta sẽ ăn từ 2 cho đến 4 cái quẩy.

Giảm giá hết cỡ trong ngày này

Đây cũng là dịp để mọi người tha hồ mua sắm khi các ông lớn trong ngành thương mại điện tử như Alibaba sẽ chọn 11/11 để giảm giá kịch sàn. Trào lưu này bắt đầu từ năm 2009 khi Jack Ma quyết định giảm giá hàng hóa kịch liệt trên Taobao và nhiều hãng khác bắt đầu học theo.

Thời trang và đồ điện tử là những món đồ được ưa chuộng

Vào ngày 11/11, mọi người thường tranh thủ mua sắm nhiều món đồ điện tử, quần áo, sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Tốc độ tăng trưởng chóng mặt

Từ năm 2012 đến 2015, lượng doanh thu bán hàng chỉ trong một ngày đã tăng từ 3 tỷ USD vào năm 2012 lên tới 14,3 tỷ USD vào năm 2015.

Làm ngoài giờ, tăng ca trên toàn Trung Quốc

Trong khi khách hàng được hưởng lợi từ việc mua sắm các mặt hàng giảm giá, đây cũng là dịp mà nhiều công nhân Trung Quốc phải tăng ca và làm thêm giờ.

Ước tính, có khoảng 1,7 triệu nhân viên vận chuyển, đóng gói hàng phải làm việc để chuyển đi 760 triệu đơn hàng từ 5,000 nhà kho khác nhau.

Ban đầu chỉ dành cho nam giới

Ban đầu, ngày độc thân chỉ được kỷ niệm bởi nam giới nên còn có tên Bachelors' Day (Tạm dịch: Ngày cho các trai tân). Tuy nhiên giờ nó đã phổ biến cho cả hai giới. Người ta cũng hay đi hẹn hò giấu mặt trong những ngày như này.

Hashtag "Tôi sẽ không mua gì trong ngày nay"

Trước việc mua sắm online ngày càng phổ biến, nhiều người đã để hashtag "Tôi sẽ không mua gì trong ngày nay" trên Weibo hay Facebook.

Với họ, đây là một ngày dành cho những người độc thân chứ không phải ngày để đi mua sắm.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Những điều đặc biệt trong ngày độc thân 11/11 ít người biết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO