Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con trong năm Mậu Tuất 2018

Theo Minh Cát (Phụ nữ và sức khỏe)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Mỗi cái tên là một số phận', do đó cha mẹ nào cũng muốn chọn cho con những cái tên thật đẹp để cuộc đời con luôn thuận buồm xuôi gió. Để con có những cái tên hay và ý nghĩa, cha mẹ cần biết rõ những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt tên cho con trong năm Mậu Tuất 2018.

Theo các chuyên gia phong thủy những em bé sinh năm 2018 là tuổi Mậu Tuất (Tiến Sơn Chi Tuất, tức Chó vào núi), mạng Bình Địa Mộc. Theo quan niệm dân gian, chó là con vật trung thành, thẳng thắn, trọng nghĩa tình và sẵn sàng hy sinh cho chủ. Mạng Bình Địa Mộc là tức gỗ đồng bằng, là hình ảnh của cây xanh đang đâm chồi nảy lộc.

Để cuộc sống của con luôn thuận buồm xuôi gió, cha mẹ nên kiêng đặt những cái tên sau đây trong năm 2018.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con năm 2018

1. Kiêng đặt tên có bộ Thìn, Tuất, Sửu và Mùi

Trong bảng 12 con giáp sẽ có 4 bộ tam hợp và 3 bộ tứ hành xung. Bộ Thìn - Tuất - Sửu - Mùi là một trong ba bộ xung khắc này. Xét về mặt thiên can và địa chi, năm 2018 là năm Tuất, do đó cha mẹ cần kiêng đặt tên con thuộc những bộ xung khắc với địa chi năm Tuất.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con trong năm Mậu Tuất 2018 cha mẹ cần tránh để bé một đời bình an ảnh 1
Cha mẹ có thể căn cứ theo bảng thiên can, địa chi để đặt tên con. Ảnh minh họa: Internet

Những cái tên cha mẹ cần tránh đặt cho bé thuộc các bộ này tiêu biểu như: Bối, Chân, Chất, Cống, Hiền, Mĩ, Muội, Nghĩa, Phú, Quý, Tài, Thần,Thiện, Thìn, Tư…

2. Kiêng những tên thuộc bộ Dậu

Xét về mối tương quan giữa thiên can và địa chi, Dậu và Tuất là một bộ lục hại. Nếu cha mẹ có ý định đặt tên cho con thuộc bộ Dậu trong năm mới Mậu Tuất 2018 thì cuộc đời con sẽ gặp nhiều sóng gió, thử thách đi kèm những chuyện không may.

3. Kiêng những tên thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương

Nếu cha mẹ đặt tên tên con thuộc bộ Hòa, Mễ, Mạch, Đậu, Lương trong năm Mậu Tuất 2018 thì cuộc đời con cũng không được suôn sẻ. Vì ngũ cốc là thức ăn của gà, thuộc bộ Dậu. Trong khi đó, Dậu – Tuất là cặp lục hại nên cần tuyệt đối tránh.

Các tên thuộc bộ này bao gồm: Đạo, Diễm, Khải, Khoa, Lương, Mễ, Phong, Thụ,Tô, Trình, Tú, Túc,…

4. Kiêng những tên gợi đến mặt trời

Cha mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên gắn với mặt trời. Theo quan niệm, những người sở hữu tên gọi này thường hay can dự vào chuyện người khác nhưng không mang lại điều tốt đẹp gì cho bản thân.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tên cho con trong năm Mậu Tuất 2018 cha mẹ cần tránh để bé một đời bình an ảnh 2
Cha mẹ cần kiêng đặt cho con những cái tên gợi nhớ mặt trời. Ảnh minh họa: Internet

Một số cái tên gợi nhớ đến mặt trời mẹ cần kiêng đặt cho trẻ sinh trong năm Mậu Tuất 2018: Chỉ, Côn, Dịch, Hiểu, Húc, Minh, Thị, Thời, Tinh, Tình, Trí, Xuân, Xương…

5. Kiêng đặt tên có bộ Khẩu

Những người tuổi Tuất không thích hợp với tên gọi có nhiều chữ khẩu: Phẩm, Dung, Quyền, Nghiêm, Ca, Á, Hỉ, Cao… Những cái tên này sẽ khiến chủ nhân bị xem là những kẻ lắm điều, hay đâm thọc người khác. Cuộc sống của những người này sẽ không nhận được sự quý mến, tín nhiệm của người xung quanh.

Một số điều kiêng kỵ khác cha mẹ cần tránh 

- Kiêng đặt tên con trùng với tên ông bà, tổ tiên, người có vai vế lớn hơn theo quan niệm lâu đời của người Việt Nam.

- Kiêng đặt tên con mang ý nghĩa thô tục, xấu xí. Ông bà xưa thường đặt những cái tên xấu để con sinh ra dễ nuôi. Tuy nhiên, quan niệm này đã lạc hậu. Những cái tên đẹp sẽ góp phần giúp con có cuộc sống may mắn, thành công hơn, tránh bị người khác trêu chọc.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.