Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh

Được coi là “quốc gia bí ẩn nhất” thế giới, Triều Tiên có những quy định khá đặc biệt và du khách nên lưu ý trước khi tới đây du lịch.

Không mặc quần jean màu xanh

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 1

Quần jean màu xanh bị cấm ở Triều Tiên, nhưng quần jean màu đen lại được chấp thuận. Tuy nhiên, điều này không áp dụng với du khách. Nhưng để tránh ánh mắt lạ của người dân, bạn nên chọn quần jean màu đen để “nhập gia tùy tục”.

Mạng internet và wifi

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 2

Người Triều Tiên sử dụng một mạng internet có tên gọi "Kwangmyong”. Số lượng trang web tại đây từ 1000 đến 5500 trang nội địa. Việc truy cập các trang mạng quốc tế đều bị chặn. Và ở Triều Tiên, bạn không thể dùng wifi. Máy tính bảng ở Triều Tiên được sản xuất tại Trung Quốc và loại bỏ tính năng dùng wifi hoặc Bluetooth.

Du khách không dùng nội tệ

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 3

Khách nước ngoài không được dùng nội tệ của Triều Tiên. Tại những cửa hàng bán đồ cho du khách, bạn có thể trả bằng đồng Euro, nhân dân tệ hay USD.

Biển số xe dành cho xe đạp

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 4

Ở Triều Tiên, những người sở hữu xe đạp thể hiện sự giàu có. Xe đạp có giá thành cao và không phải ai cũng mua được. Xe đạp tại Triều Tiên cũng gắn biển số như ô tô. Đa số người dân ở Bình Nhưỡng đi lại bằng phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện ngầm.

Không bán nước ngọt Coca

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 5

Trước năm 2015, chỉ 2 quốc gia trên thế giới là Cuba và Triều Tiên “cấm cửa” nước ngọt Coca. Nhưng sau đó, món đồ uống có ga này được phép bán tại Cuba. Chỉ duy nhất ở Triều Tiên đến nay vẫn chưa bán Coca.

Đường bay quốc tế hạn chế

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 6

Đường bay quốc tế từ Triều Tiên sang các quốc gia khác khá hạn chế. Hãng hàng không ở Triều Tiên chủ yếu khai thác đường bay nội địa. Một số ít người dân có thể ra nước ngoài, nhưng điểm đến sẽ là Nga hoặc Trung Quốc.

Du khách không được tùy ý chụp ảnh

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 7

Khách nước ngoài khi tới Triều Tiên không được tùy ý chụp hình tại những điểm đến đã quy định. Đặc biệt hình ảnh tại những công trình quân sự sẽ bị cấm. Nhân viên an ninh có thể yêu cần bạn xóa những bức hình đã chụp.

Không thể mua bao cao su hay băng vệ sinh tampon

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 8

Du khách khó lòng mua bao cao su hay băng vệ sinh tampon tại các quầy hàng ở Triều Tiên. Những món đồ này chỉ xuất hiện trên thị trường chợ đen và không phổ biến.

Cắt tóc theo mẫu quy định

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 9

Tại các cửa hàng cắt tóc địa phương, du khách sẽ thấy những hình ảnh gợi ý về kiểu đầu được định sẵn. Một trong những kiểu tóc thịnh hành nhất là kiểu đầu giống nhà lãnh đạo Kim Jong-Un.

Không có quán đồ ăn nhanh

Những điều 'lạ đời' ở quốc gia chỉ được mặc quần bò xanh ảnh 10

Chuỗi cửa hàng bán đồ ăn nhanh nổi tiếng như Mc Donald không xuất hiện ở Triều Tiên. Tuy nhiên, những món ăn truyền thống của Hàn Quốc lại rất được người dân ưa chuộng.

Theo Dantri

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.