Những điều làm nên sự giàu có của người thành đạt

(Baonghean.vn) - Giữa thế giới những người thành đạt, mỗi người có một bí quyết riêng, tuy nhiên có vài công thức chung sau cùng mà mỗi người họ đều sử dụng.

1. “Ích kỷ” là cần thiết

Lý tưởng là bạn sẽ cứu thế giới, bạn sẽ đặt lợi ích của tập thể trên lợi ích bản thân bạn. Những người thành đạt nghĩ khác một chút, họ quan niệm, nếu họ không cứu được chính bản thân họ trước, họ không thể cứu thế giới hoặc giúp đỡ ai khác.

Những người thành đạt thường nghĩ, nếu không cứu được chính bản thân thì không thể cứu thế giới hoặc giúp đỡ ai khác.

2. Hành động theo lý trí

Những người thành đạt không mua vé số hoặc tham gia những trò đỏ đen. Họ cũng không mong chờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, chính phủ, hay vợ, chồng. Dựa dẫm chỉ khiến họ yếu đuối và dẫn đến thất bại. Họ suy nghĩ và hành động, họ bỏ thời gian giải quyết mọi việc.

3. Sử dụng vốn kiến thức sẵn có

Đa số mọi người nghĩ con đường làm giàu sẽ là từ những tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Nhưng những người thành đạt làm giàu ngay từ vốn kiến thức sẵn có của họ.

4. Mơ về tương lai

Thói quen của người thành đạt là nhìn về tương lai phía trước, đặt ra những mục tiêu mới, hành động để thực hiện mục tiêu. Trong khi những người khác cứ  giữ mãi quá khứ và đôi khi là sự thất bại, những điều đó chỉ giữ chân họ bước về phía trước, thậm chí khiến họ đau buồn và tuyệt vọng.

5. Tiền chỉ là công cụ

Rất nhiều người khi đã có nhiều tiền là đã đạt được mọi thứ, họ dừng làm việc và chỉ muốn hưởng thụ. Người thành đạt vẫn duy trì tìm kiếm tiền, đối với họ, tiền chỉ là công cụ mang lại cơ hội và những sự lựa chọn khác.

Đối với người thành đạt tiền chỉ là công cụ mang lại cơ hội và những sự lựa chọn khác.

6. Đặt mục tiêu cao

Đa số mọi người sẽ đặt mục tiêu không quá cao để tránh thất vọng nếu mình không thực hiện được, trái ngược lại, người thành đạt đặt mục tiêu của họ cao hơn và làm mọi cách theo đuổi mục tiêu đó.

7. Ý thức tự rèn luyện hơn là nuông chiều bản thân

Người bình thường sẽ đọc tiểu thuyết, lướt web, dùng thời gian cho những trò tiêu khiển khác trong khi người thành đạt tự rèn luyện mình bằng mọi cách. Họ luôn cố gắng hoàn thiện bản thân bằng kiến thức và thể lực tốt.

8. Không để đồng tiền chi phối

Những người có suy nghĩ tiền có thể giải quyết đa số vấn đề và có thể tìm thấy sự bình yên trong sự thịnh vượng có thể kiếm nhiều tiền hơn họ nghĩ. Trong khi những người khác xem việc kiếm tiền là một cuộc chiến và tội lỗi mà họ phải chiến đấu.

Người thành đạt thường dậy sớm.

9. Tập trung kiếm tiền

Người bình thường sẽ cố gắng tiết kiệm tiền họ kiếm được, sống tiết kiệm để có nhiều tiền để dành hơn. Nhưng người thành đạt có tầm nhìn lớn hơn, họ tập trung vào cách làm ra tiền nhiều hơn từ khoản mình đang có. Hãy sử dụng đồng tiền bạn kiếm được một cách khôn ngoan thay vì chỉ giữ nó khư khư.

10. Dậy sớm

Đa số những ông chủ lớn thức dậy trước 6h sáng hàng ngày. Ngày của họ như vậy đã dài hơn những người bình thường 1- 2 tiếng. Họ làm những việc cho bản thân như tập thể dục, trồng cây, đọc sách, nấu ăn, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới...

Kim Ngọc

(Tổng hợp)