Những độc chiêu chống quay cóp trên thế giới

23/06/2017 14:25

(Baonghean.vn) - Gian lận thi cử là một vấn nạn mà ngành giáo dục trên toàn thế giới đều phải đối mặt. Bởi vậy mà, để giải quyết vấn nạn này, các trường học trên toàn thế giới đã nghĩ ra đủ các phương pháp độc, lạ nhằm áp dụng vào các kỳ thi tại nơi mình giảng dạy.

Cách chống gian lận ở Ấn Độ: sinh viên gần như khỏa thân, chiêu này thật sự không còn gì để nói. Đến những cao thủ quay cóp giỏi nhất cũng không biết làm gì hơn ngoài việc cặm cụi làm bài.
Ờ Ấn Độ: Sinh viên gần như khỏa thân, chiêu này thật sự không còn gì để nói. Đến những cao thủ quay cóp giỏi nhất cũng không biết làm gì hơn ngoài việc cặm cụi làm bài.

Một thầy giáo tại tỉnh Songkhla, Thái Lan đã nảy ra ý tưởng ngăn chặn các hành vi gian lận, nhìn bài khi thi cử của học sinh. Theo đó, các thí sinh trung học buộc phải che ô và ngồi dưới đó làm bài.
Ở Thái Lan: Một thầy giáo tại tỉnh Songkhla, Thái Lan đã nảy ra ý tưởng ngăn chặn các hành vi gian lận, nhìn bài khi thi cử của học sinh. Theo đó, các thí sinh trung học buộc phải che ô và ngồi dưới đó làm bài.

Có lẽ  những chiếc ô như bức ảnh trên vẫn chưa đủ an toàn, một trường đại học khác ở Thái Lan còn nghĩ ra quái chiêu hơn. Đó chính là cho các em đội một chiếc hộp chống nhòm ngó ngay trên đầu. Thật là một hình ảnh hiếm gặp…
Có lẽ những chiếc ô như bức ảnh trên vẫn chưa đủ an toàn, một trường đại học khác ở Thái Lan còn nghĩ ra quái chiêu hơn. Đó chính là cho các em đội một chiếc hộp chống nhòm ngó ngay trên đầu. Thật là một hình ảnh hiếm gặp…

Hay là nHững chiếc mũ độc đáo chống gian lận thi cử như thế này....
Hay là những chiếc mũ độc đáo chống gian lận thi cử như thế này....

Trung Quốc có lẽ là quốc gia có nhiều phương pháp chống gian lận thi cử
Ở Trung Quốc: Nếu xét về mặt thô sơ có thể kể đến những chiếc mũ được làm bằng báo, khoét một lỗ tròn ở giữa. Những chiếc mũ này đã trở thành món đồ chống gian lận đắc lực tại Trường trung học thực nghiệm Trừ Châu thuộc thành phố Trừ Châu, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Ở Mỹ tại các kỳ thi, có máy quay với độ nét cao ở mọi góc nhìn không có điểm chết. Đồng thời họ cũng cấm các học sinh nhai kẹo cao su trong các kỳ thi, bởi vì nó sẽ ngăn chặn các sinh viên che đậy việc liên lạc bí mật với bên ngoài thông qua các thiết bị tinh vi.
Ở Mỹ: Tại các kỳ thi, có máy quay với độ nét cao ở mọi góc nhìn không có điểm chết. Đồng thời họ cũng cấm các học sinh nhai kẹo cao su trong các kỳ thi, bởi vì nó sẽ ngăn chặn các sinh viên che đậy việc liên lạc bí mật với bên ngoài thông qua các thiết bị tinh vi.

Giáo viên tại Đại học Thomas More ở thành phố Antwerp, Bỉ đã từng sử dụng thiết bị bay không người lái gắn camera GoPro để giám sát thí sinh trong các kỳ thi. Với thiết bị tân tiến này, giáo viên chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển thiết bị bay để giám sát mọi hành vi, cử chỉ của các thí sinh. Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn có hạn chế bởi mỗi lần, thiết bị này chỉ bay được 15 phút và cánh quạt của nó có thể thổi bay giấy thi của các thí sinh.
Ở Bỉ: Giáo viên tại Đại học Thomas More ở thành phố Antwerp, Bỉ đã từng sử dụng thiết bị bay không người lái gắn camera GoPro để giám sát thí sinh trong các kỳ thi. Với thiết bị tân tiến này, giáo viên chỉ cần ngồi một chỗ và điều khiển thiết bị bay để giám sát mọi hành vi, cử chỉ của các thí sinh. Mặc dù vậy, phương pháp này vẫn có hạn chế bởi mỗi lần, thiết bị này chỉ bay được 15 phút và cánh quạt của nó có thể thổi bay giấy thi của các thí sinh.
Cách chống gian lận ở Myanmar: Vào rừng làm bài thi. Họ không sợ học sinh bị muỗi đốt no nê?
Ở Myanmar: Cách chống gian lận thi cử là cho thí sinh vào trong rừng làm bài thi. Họ không sợ học sinh bị muỗi đốt no nê?
Kỳ thi cuối năm ở một trường thuộc làng Sagarkhel, tỉnh miền núi Wardak, Afghanistan.
Ở Afghanistan: .Chống gian lận thi cử cũng được thực hiện một cách cho thi cử ở ngoài trời mặc cho trời nắng nóng. Trong ảnh: Kỳ thi cuối năm ở một trường thuộc làng Sagarkhel, tỉnh miền núi Wardak, Afghanistan.
Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất từ trước đến nay để chống lại nạn gian lận trong thi cử. So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, rõ ràng hành động của Iraq là hiệu quả triệt để và
Ở Iraq: Hành động của chính phủ Iraq được xem là động thái mạnh mẽ nhất từ trước đến nay để chống lại nạn gian lận trong thi cử. So với việc sử dụng công nghệ cao để chống gian lận, rõ ràng hành động của Iraq là hiệu quả triệt để và "đáng sợ" hơn nhiều. Với những cách coi thi như này thì không thí sinh nào dám liều mạng để quay cóp bài.

Thái Bình

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Những độc chiêu chống quay cóp trên thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO