Những hình ảnh cho thấy sự yếu kém của hệ thống ATM

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, người dân các địa phương ở Nghệ An thực sự bức xúc khi hệ thống rút tiền tự động ATM tại các thị tứ, thị trấn bị ách tắc nhiều giờ. Những hình ảnh sau cho thấy, trong lĩnh vực này, hệ thống ngân hàng được đánh giá yếu kém.

Dòng người xếp hàng dài ở Thị trấn Diễn Châu để chờ rút tiền từ cột ATM. Ảnh Quang An
Dòng người xếp hàng dài ở Thị trấn Diễn Châu để chờ rút tiền từ cột ATM. Sáng ngày 25/1 tức 28 Tết, anh Vũ Duy Hùng, Diễn Phúc, Diễn Châu bức xúc chia sẻ: “Tôi tới cây ATM từ lúc 7h sáng nhưng đã phải đứng xếp hàng rất lâu, gần 9 giờ mới rút được. Nhiều người không đợi được đã phải bỏ về trước.”
Phía trong điểm rút tiền ATM chen chúc. Ảnh Quang An
Phía trong điểm rút tiền ATM chen chúc. Với hạn mức từ 3 -  5 triệu đồng mỗi lần giao dịch, nhiều khách hàng rút số tiền lớn phải loay hoay rất lâu, tỏ vẻ sự bực tức và một vài khách hàng xếp sau cũng rất sốt ruột.
Tiền nằm trong tài khoản, cần phải rút để mua sắm tết nên mọi người chờ đợi tại ATM trong nhiều than phiền. Ảnh Quang An
Tiền nằm trong tài khoản, cần phải rút để mua sắm tết nên mọi người chờ đợi tại ATM trong nhiều than phiền. Ảnh: Quang An
Tại thị trấn Đô Lương và nhiều địa phương khác ở Nghệ An, các điểm ATM đã quá tải. Ảnh Văn Đăng
Tại thị trấn Đô Lương và nhiều địa phương khác ở Nghệ An, các điểm ATM đã quá tải. Ảnh: Văn Đăng
Hệ thống ATM ở huyện Thanh Chương cũng tắc nghẽn. Ảnh Đình Hà
Hệ thống ATM ở huyện Thanh Chương cũng tắc nghẽn. Trên địa bàn huyện Thanh Chương hiện có 3 ngân hàng có cây ATM gồm Ngân hàng Nông ghiệp & PTNN, Ngân hàng đầu tư phát triển ( BIDV) và Ngân hàng xuất nhập khẩu ( EXIMBANK). Những ngày cận tết, nhân viên nghỉ giao dịch người rút tiền chỉ còn trông cậy vào các “cây tiền” ATM. Ngoài việc phải rồng rắn xếp hàng và mỗi lượt giao dịch chỉ đưới 5 triệu đồng nhiều người đã phải tốn rất nhiều công sức và thời gian. Chưa kể đến việc xếp hàng cả buổi đến lượt mình máy báo hết tiền hoặc sự cố. Ảnh Đình Hà
và kết quả với lời xin lỗi từ ATM. Ảnh lê Nhung
Nhiều điểm ATM, dòng người chen vào để nhận kết quả với lời xin lỗi từ ngân hàng. Ảnh: Lê Nhung

Quang An - Đình Hà - Văn Đăng

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Ông Yusuke Adachi

CLB Hàn Quốc chiêu mộ cùng lúc 2 tài năng trẻ của HAGL;LĐBĐ Việt Nam và GĐKT Yusuke Adachi chấm dứt hợp đồng

(Baonghean.vn) -  Tiền đạo Vũ Minh Hiếu và trung vệ Nguyễn Cảnh Anh đã được đội bóng Hàn Quốc ký hợp đồng để thi đấu ở K.League 2 – 2023;  Ông Yusuke Adachi và VFF đã cùng thống nhất không gia hạn hợp đồng. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.