Những hình ảnh đẹp về vũ trụ năm 2016

(Baonghean.vn) - Những khoảnh khắc độc đáo của vũ trụ huyền ảo dưới ống kính của những nhiếp ảnh gia nghiệp dư hay kính thiên văn vũ trụ Hubble.

Bề mặt của hành tinh Proxima b quay quanh ngôi sao đỏ lùn Proxima Centauri, ngôi sao gần hệ mặt trời của chúng ta. Ảnh: ESO.
Phi hành gia của NASA Scott Kelly mang trái cây tươi trên tàu vận chuyển Kounotori 5 H-II đến ISS hôm 25/8. Ảnh: Reuters.
Một tên lửa Soyuz 2.1A của Nga rời khỏi bệ phóng tại Cosmodrome Vostochny ở ngoài thành phố uglegorsk, tại khu vực Amur viễn đông của Nga, tháng 4/2016. Ảnh: Reuters.
Mọi người xem và chụp ảnh nhật thực tại bãi biển trên đảo Ternate, Indonesia, tháng 3/2016. Ảnh: Reuters.
Ảnh ba hành tinh quay quanh một ngôi sao lùn ultracool cáchTrái đất chỉ 40 năm ánh sáng được chụp từ kính thiên văn tại La Silla Observatoryin Chile. Ảnh: Reuters.
Tinh vân Bong bóng này được Kính Hubble chụp vào tháng 2/2016 bởi ống kính trường ảnh rộng thế hệ 3. Tinh vân trải rộng 7 năm ánh sáng và cách Trái Đất 7.100 năm ánh sáng trong chòm sao Cassiopeia. Ảnh: Reuters.
Khám phá các hành tinh bởi kính thiên văn không gian Kepler của NASA. Ảnh: NASA
Một cơn bão mùa đông ảnh hưởng đến bờ biển phía Đông của Hoa Kỳ được nhìn thấy trong một bức ảnh của NASA chụp từ Trạm vũ trụ quốc tế trong tháng Giêng. REUTERS / NASA
Một vùng hình trái tim có tên là Sputnik Planum được nhìn thấy trong quan điểm nâng cao của hành tinh Pluto lùn từ phi thuyền New Horizons của NASA. Ảnh Reuters/ NASA
Các hành tinh quay quanh ngôi sao Proxima đỏ lùn Proxima Centauri, ngôi sao gần hệ mặt trời của chúng ta,

Kim Ngọc

(Theo Reuters)