Những hình ảnh hiếm về đời thường của lãnh tụ Lenin

Người ta thường thấy hình ảnh Lenin trên các bưu thiếp, phát biểu trước đám đông còn hình ảnh về cuộc sống của ông thì chưa nhiều người được thấy.

Lenin đi trên dãy núi gần thị trấn Zakopane, Ba Lan năm 1913, ông sống tại khu vực thuộc Đế quốc Áo Hung này từ năm 1912 đến khi Thế chiến I nổ ra, sau đó bị quân cảnh Áo bắt giữ vì nghi ngờ là gián điệp rồi lại được thả. (Ảnh: TASS)
Lenin đi dạo cùng Vladimir Bonch Bruyevich, nhà chính trị, nhà sử học, nhà văn, thư ký riêng và bạn rất thân của ông, ảnh chụp ngày 16/10/1918. (Ảnh: RIA Novosti)
Lenin trong lễ khánh thành tấm biển tưởng niệm những người ngã xuống vì hòa bình và tình hữu nghị anh em giữa các quốc gia vào ngày 7/11/1918. (Ảnh: RIA Novosti)
Lenin tại đám tang của nhà cách mạng và chính khách Liên Xô Mark Yelizarov ngày 13/3/1919, Mark Yelizarov là anh rể của Lenin, được chôn cất tại khu mộ nhà Ulyanov, nghĩa trang Volkovo. (Ảnh: RIA Novosti)
Lenin trên Quảng trường Đỏ trong lễ tuần hành của những người công nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 10 vào ngày 7/11/1919. (Ảnh: RIA Novosti)
Lenin viết ghi chú trong Hội nghị Quốc tế Cộng sản lần thứ 3 được tổ chức ngày 7/7/1921 tại điện Kremlin. (Ảnh: RIA Novosti)
Lenin chơi đùa với chú chó tại điền trang Maxim Gorky năm 1922, một thời gian ngắn trước khi mất, sức khỏe của Lenin giảm sút nghiêm trọng và bác sĩ khuyên ông dành nhiều thời gian chơi với động vật để tinh thần thoải mái. (Ảnh: MDF)
Lenin cùng cháu trai Victor, con trai của người em Dmitry Ulyanov năm 1922, ông Viktor về sau là kỹ sư tại Moscow và mất năm 1984. (Ảnh: MDF)./.
Lenin (bên phải) chơi cờ cùng nhà khoa học và nhà cách mạng Alexander Bogdanov khi tới thăm Maxim Gorky (đứng sau, đội mũ) tại đảo Capri năm 1908. (Ảnh: RIA Novosti)

Theo VOV.VN