Những hoạt động thiết thực vì người nghèo ở Con Cuông và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 8/5, các tổ chức, đoàn thể có những hoạt động thiết thực hỗ trợ người nghèo, đó là trao quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Con Cuông và tiền hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình CCB ở Quỳnh Lưu.
Trao gạo cho các hộ nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Con Cuông. Ảnh: Bá Hậu

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Con Cuông tổ chức cấp phát gạo cho các hộ nghèo do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đợt này, huyện Con Cuông cấp phát gần 4 tấn gạo cho hơn 300 hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 tại các xã: Bồng Khê, Yên Khê, Lục Dạ và Môn Sơn (mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 10 kg gạo), với tổng trị giá gần 60 triệu đồng.

Kinh phí mua gạo trên do cá nhân ông Nguyễn Đình Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Con Cuông và những người bạn qua FB Nguyễn Đình Hùng trực tiếp ủng hộ 2 tấn, còn lại do các cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ.

                                                                       Bá Hậu

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Hữu Long thôn Bút Thành, xã An Hòa. Ảnh: Như Thủy

Hội CCB huyện Quỳnh Lưu tổ chức bàn giao, trao nhà tình nghĩa cho CCB Vũ Hữu Long thôn Bút Thành, xã An Hòa.

CCB Vũ Hữu Long sinh năm 1954, nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ. Sau ngày giải phóng miền Nam, năm 1975, ông phục viên trở về địa phương. Dù rất cố gắng lao động sản xuất nhưng gia đình ông gặp nhiều khó khăn. Bản thân ông Long đau ốm thường xuyên... Nhiều năm nay gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Hội CCB  Quỳnh Lưu đã xét duyệt hồ sơ và quyết định hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình CCB Vũ Hữu Long. Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà cấp 4 khang trang được khánh thành và bàn giao cho gia đình trị giá 120 triệu đồng. Trong đó Hội CCB huyện hỗ trợ 50 triệu đồng, Chi Hội CCB thôn Bút Thành đóng góp ngày công xây dựng, còn lại là sự nỗ lực của gia đình.

Dịp này, đại diện chính quyền xã An Hòa, các tổ chức đoàn thể cũng đã trao tặng gia đình CCB Vũ Hữu Long một số đồ dùng sinh hoạt./.