Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày 8/3

(Baonghean.vn) - Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (3/40-3/2017), trong 2 ngày 7- 8/3, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực cho phụ nữ tỉnh nhà.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

* Tại Đảo Ngư, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động ra quân làm sạch môi trường biển xung quanh Đảo Ngư. Ngoài ra, Hội phụ nữ Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức “Bữa cơm dinh dưỡng với chiến sỹ đảo” và tặng quà cho các cán bộ, chiến sỹ Đảo Ngư.

Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh tham gia vệ sinh môi trường biển. Ảnh: Hoàng Long

                                                                            Hoàng Long

* Cùng với tổ chức gặp mặt tọa đàm ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của Phụ nữ Việt Nam anh hùng, các tổ chức Hội Phụ nữ trong LLVT Quân khu 4 cũng đã tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên chiến sỹ mới nhập ngũ năm 2017; thi chế biến, nấu các món ăn phục vụ bộ đội; thi đấu bóng chuyền và thi hát các bài hát quy định trong Quân đội, ca khúc cách mạng, bài hát truyền thống quê hương, đất nước.

Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu thăm, tặng quà, động viên chiến sỹ mới 2017 tại Tiểu đoàn 38 Hóa học - BTM. Ảnh: Trần Dũng

 Trần Dũng

* Tại Lễ mít tinh diễn ra ngày 8/3, Hội phụ nữ cơ sở Lữ đoàn 80 đã phát động thi đua năm 2017 với chủ đề “Phụ nữ Lữ đoàn 80 đoàn kết, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Ngay sau lễ mít tinh, hội viên Hội phụ nữ cơ sở tham gia chương trình giao lưu trong không khí vui tươi sôi nổi với các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương đất nước; phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, các hội viên được nghe những câu chuyện cảm động về Bác Hồ kính yêu.

Tiết mục dân ca xứ Nghệ “Lời mẹ hát” của hội viên Tổ phụ nữ nhà phát. Ảnh: Kỳ Sơn

Kỳ Sơn

* Với mục đích tạo sân chơi cho công nhân công ty được chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm, cách tổ chức bữa ăn dinh dưỡng cho gia, Liên đoàn lao động huyện Nghĩa Đàn phối hợp với Công ty CP sữa thực phẩm TH tổ chức hội thi “Người đàn ông vào bếp”.

Hội thi đã thu hút 12 đội đến từ các công đoàn bộ phận của công ty. Mỗi đội thi nấu bữa cơm gia đình cho 6 người ăn, với 5 món ăn đảm bảo dinh dưỡng.

Thuyết trình ý nghĩa mâm cơm dinh dưỡng tại hội thi. Ảnh: Minh Thái

Minh Thái

* Hội thi nét đẹp công sở do Công đoàn UBND và Hội Phụ nữ Thị trấn Đô Lương tổ chức dịp này nhằm tuyên truyền những nội dung của quy chế văn hóa công sở tới toàn thể cán bộ công chức trong cơ quan, việc xây dựng văn minh đô thị từ nay đến năm 2020... 7 đội đến từ các phòng, ban chuyên môn và đoàn thể Thị trấn đã trải qua 3 phần thi: Màn chào hỏi; Thi kiến thức và Phần thi cặp đôi cùng song ca Karaoke.

Dịp này, Công ty PrexVinh tại Khu công nghiệp nhỏ và vừa xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương đã dùng 1.000 bông hoa hồng kết thành biểu tượng trái tim tặng lao động nữ.

Công nhân công ty chụp ảnh lưu niệm tại biểu tượng hoa hồng. Ảnh: Hữu Hoàn

Kích thước của biểu tượng cao gần 3m, rộng 1m được kết từ 950 bông hồng đỏ và 50 bông hồng vàng. Đây là biểu tượng hoa hồng lớn nhất và lần đầu tiên được Công ty PrexVinh dành tặng lao động nữ đang công tác tại công ty. Đây cũng là biểu tượng hoa hồng lớn nhất tại Đô Lương cho đến thời điểm này.

Hữu Hoàn - Lê Ngọc Phương