Những hoạt động ý nghĩa trong dịp Tết Trung thu ở Kỳ Sơn và Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An, UBND huyện Quỳnh Lưu và Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi huyện tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, như tặng quà ở xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn và trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho trẻ em.
Những hoạt động thiết thực tại chương trình vui Tết Trung thu ở xã Mường Lống, Kỳ Sơn. Ảnh: Hồng Thoa

Tại Trường Tiểu học Mường Lống 1, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu năm 2020.

Với chủ đề " Vui Tết Trung thu, tiếp sức đến trường", Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm đã mang không khí Trung thu thật vui và ấm áp về với trẻ em nghèo vùng cao nhằm động viên các em nhỏ nơi đây.

Tại đây, đoàn đã tặng 400 áo ấm đồng phục, 360 đôi dép, 60 chăn ấm, 6 bộ bàn ghế I nốc, 1 máy lọc nước bán công nghiệp, 1 tẹc nước 2.000 lít, 4 giường tầng, và tổ chức trung thu, phá cỗ cùng các em.

Dịp này, các nhà hảo tâm cũng đã tặng 1 máy xay thịt, phục vụ trong nấu ăn cho học sinh. Tổng số quà tặng trị giá gần 140 triệu đồng.

Hồng Thoa

Trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho trẻ em ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

UBND huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật & trẻ mồ côi huyện tổ chức lễ bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho cháu Nguyễn Anh Tài thôn 1, xã Quỳnh Mỹ và cháu Lê Văn An thôn 3, xã Sơn Hải.

Cháu Nguyễn Anh Tài ở thôn 1, xã Quỳnh Mỹ và cháu Lê Văn An ở thôn 3, xã Sơn Hải đều là trẻ mồ côi bố. Gia đình 2 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhằm giúp các cháu có mái ấm ổn định, huyện Quỳnh Lưu đã trích Quỹ trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ cho gia đình mỗi cháu là 50 triệu đồng để xây dựng mới nhà ở.

Bên cạnh sự quan tâm của huyện, chính quyền địa phương xã Quỳnh Mỹ, Sơn Hải, họ hàng, làng xóm, các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ thêm về kinh phí và ngày công lao động nên sau hơn 4 tháng khởi công xây dựng, 2 ngôi nhà  tình thương đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng đúng dịp Tết Trung thu. Tổng trị giá của mỗi ngôi nhà đều trên 270 triệu đồng.