Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018

Theo Anh Tuấn (ngoisao.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chỉ có hơn một tháng ngắn ngủi sắp tới, tân Hoa hậu cần rèn luyện ngoại ngữ, catwalk và thực hiện dự án Nhân ái.
Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 1

Tối 16/9, người đẹp Trần Tiểu Vy đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Ngoài vương miện, nữ sinh 18 tuổi trở thành đại diện Việt Nam tại đấu trường Miss World 2018 tổ chức ở Trung Quốc. Tháng 11, Tiểu Vy mới lên đường nhưng cô không có nhiều thời gian chuẩn bị cho cuộc thi nhan sắc lớn thế giới vốn đòi hỏi nhiều kỹ năng khác nhau.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 2

1. Gửi hồ sơ đến ban tổ chức Miss World: Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam cho biết ngay sau đêm đăng quang, thông tin của Tiểu Vy được gửi đến tổ chức Miss World và chờ nhận thư mời tham gia cuộc thi. Hiện thông tin của đại diện Việt Nam được cập nhật trên trang chủ cuộc thi, nhưng chưa có hình ảnh cụ thể. Tiểu Vy cũng cần xin phép cơ quan chức năng Việt Nam được thi quốc tế.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 3

2. Chuẩn bị dự án Nhân ái: Phần thi Nhân ái chiếm số điểm quan trọng trong quá trình cuộc thi Miss World. Năm 2017, lần đầu tiên Việt Nam chiến thắng phần thi này với dự án "Cõng điện lên bản" của Đỗ Mỹ Linh. Vì thế, năm nay Trần Tiểu Vy được kỳ vọng nối tiếp thành công của đàn chị.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 4

Điểm quan trọng của các dự án Nhân ái đều hướng đến lợi ích lâu dài, góp phần cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn cho đối tượng được giúp đỡ.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 5

3. Rèn luyện kỹ năng trình diễn: "Top Model" cũng là một phần thi quan trọng khi từng có 3 người đẹp chiến thắng giành tiếp vương miện Miss World. Với Tiểu Vy, vốn chưa có nhiều kinh nghiệm catwalk, cô cần tăng tốc rèn luyện trước khi tham dự cuộc thi quốc tế.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 6

Ở phần thi "Người đẹp Thời trang" trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy luôn được giao đảm nhận vị trí vedette với những bộ váy xẻ cao hay cồng kềnh. Tuy nhiên, cô chỉ thể hiện ở mức an toàn, chưa tạo dấu ấn riêng với ban giám khảo và ban bình luận. Thậm chí, ở màn thi bikini, người đẹp 18 tuổi còn vấp té khi quay vào trong hậu trường.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 7

4. Rèn thể lực: Tại Miss World, các thí sinh phải trải qua hoạt động "Người đẹp thể thao". Đây cũng là một phần thi phụ được tính vào tổng điểm quá trình. 

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 8

5. Tiết mục thi Tài năng: Ở Hoa hậu Việt Nam 2018, Tiểu Vy hát "Hồn quê". Dù vậy, một ca khúc tiếng Việt sẽ khó ghi điểm với ban giám khảo bởi bất đồng ngôn ngữ, chưa kể đến khả năng ca hát của người đẹp.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 9

6. Phần thi Thuyết trình đối đầu: Từ năm 2017, Miss World mở thêm phần thi "Thuyết trình đối đầu", tạo cơ hội cho khán giả được quan sát thí sinh kỹ hơn. Họ được chia thành nhiều nhóm, bàn luận và bày tỏ quan điểm về các vấn đề với nhau. Thí sinh được đánh giá cao nhất của nhóm được vào thẳng top 40. Năm 2017, Đỗ Mỹ Linh cũng chiến thắng thử thách này. Tuy nhiên, phần thuyết trình này đòi hỏi khả năng tiếng Anh trôi chảy, sự tự tin trong giao tiếp. Đây vẫn là những khuyết điểm hiện tại của Hoa hậu Tiểu Vy, đòi hỏi cô nỗ lực cải thiện trong hơn 1 tháng ngắn ngủi sắp tới.

Những khó khăn đang đợi Tiểu Vy trên con đường tới Miss World 2018 ảnh 10

7. Chuẩn bị váy áo: Tham gia Miss World, Tiểu Vy phải chuẩn bị hàng chục bộ váy áo, đặc biệt bộ váy dạ hội cho đêm chung kết. Ngoài ra, cô cần học trang điểm, làm tóc để tự thực hiện cho bản thân trong suốt hành trình thi quốc tế sắp tới. Ban tổ chức chỉ hỗ trợ trang điểm thí sinh vào đêm chung kết.

Tin mới

Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.