Những khoản tiền khổng lồ đằng sau vụ Man Utd mua Pogba

Bên cạnh mức phí chuyển nhượng kỷ lục thế giới, thương vụ còn gây tiếng vang về mức lương và phí hoa hồng.

Pogba mới ký lên áo số 6 của Man Utd, khi được một CĐV đề nghị. Dấu hiệu này cho thấy ngôi sao người Pháp này sắp ra mắt tại sân Old Trafford với tư cách một tân binh.

Dưới đây là những khoản tiền khổng lồ về thương vụ mà trang Goal tìm hiểu được:

121 triệu đôla: Mức phí kỷ lục thế giới. Đây là mới phí trả ban đầu. Man Utd có thể phải trả thêm tùy vào thành công của Pogba trong tương lai.

Pogba ký vào áo Man Utd hôm 31/7.

Pogba ký vào áo Man Utd hôm 31/7.

26,4 triệu: phí hoa hồng dành cho người đại diện Mino Raiola của Pogba. Thương vụ đã bị chậm lại vì khoản này. Juventus không muốn chi trả, trong khi Raiola và Man Utd thỏa thuận rằng mỗi CLB phải trả một nửa.

137,5 triệu: khoản lương trước thuế mà Pogba sẽ nhận được trong 5 năm hợp đồng tại Man Utd. Sau khi trừ thuế, Pogba sẽ nhận được hơn một nửa con số này. Chừng đó cũng cao hơn rất nhiều so với mức 5,3 triệu được hưởng mỗi năm tại Juventus.

Như vậy, để có được Pogba từ mùa tới, Man Utd phải chi tổng cộng 285 triệu đôla. Con số này thuộc loại tốn kém nhất cho một cầu thủ, tương đương với những gì Real trả cho Ronaldo.

Bốn năm trước, Pogba rời Man Utd khi còn là một cầu thủ trẻ. Vào thời điểm đó, Juventus không mất phí nhờ thương vụ chuyển nhượng tự do.

Theo VNE

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.