Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018

Theo Việt Linh (news.zing.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
BTC cuộc thi nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2018 vừa công bố kết quả và tổ chức triển lãm những tác phẩm đặc sắc mô tả vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 1
Giải đặc biệt ảnh bộ: Lễ Wa-Ha của tác giả Hoàng Thạch Vân. Bộ ảnh được đánh giá cao nội dung đề tài, góc máy nghệ thuật đặc sắc, miêu tả đầy đủ về một nghi lễ truyền thống của đồng bào Chăm Bà Ni vùng Nam Trung Bộ.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 2
Giải nhất ảnh bộ: Cây cột thiêng của người Cơ Tu của tác giả Trần Tấn Vịnh. Bộ ảnh miêu tả về nghi lễ làm, dựng cây nêu, tập tục sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Cơ Tu. Cây nêu cũng được coi là đồ vật trang trí đẹp nhất của người Cơ Tu, một sản phẩm điêu khắc dân gian đạt đến đỉnh cao về nội dung lẫn hình thức.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 3
Giải top 5 ảnh bộ: Hội vật cầu bùn làng Vân của tác giả Ngô Quang Phúc. Lễ hội diễn ra từ ngày 12-14/4 âm lịch tại xã Vân Hà, Bắc Giang. Các hoạt động trong hội là nét đặc trưng văn hóa lúa nước, thể hiện nền khao khát của cư dân nông nghiệp, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 4
Giải top 5 ảnh bộ: Sương mù Huế của tác giả Nguyễn Trung Thành mô tả không gian thơ mộng của cố đô Huế trong làn sương mờ ảo buổi sớm mai.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 5
Giải top 5 ảnh bộ: Vẻ đẹp san hô biển Kỳ Co của tác giả Nguyễn Phước Hoài. Bộ ảnh khắc họa vẻ đẹp tuyệt vời của những dải san hô nhiều màu sắc tại vùng biển Kỳ Co, Quy Nhơn. Dưới ánh Mặt Trời, làn nước xanh trong vắt, các loài cá và san hô ở đây hòa quyện tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp giữa lòng biển khơi.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 6
Giải top 5 ảnh bộ: Tam cốc mùa vàng, mỗi dịp tháng 6 về của tác giả Nguyễn Đức Phước. Du khách tới đây có thể chiêm ngưỡng và hít hà hương lúa chín chảy dọc con sông Ngô Đồng huyền thoại, như một bức tranh vừa nên thơ và cũng vô cùng sống động tại miền quê Ninh Bình.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 7
Giải bình chọn trên website: Bộ ảnh Làng Ngũ Xã nghề xưa ngày mới, miêu tả về nghề đúc đồng truyền thống của làng Ngũ Xã, trải qua biết bao thăng trầm của thời gian đến nay vẫn còn lưu giữ lại được nét văn hóa độc đáo của một trong bốn nghề tinh hoa bậc cao của kinh thành Thăng Long xưa.
Những khoảnh khắc tuyệt đẹp di sản Việt Nam 2018 ảnh 8
Giải nhất, tác phẩm: Nắng sớm làng chài Nhơn Hải của tác giả Nguyễn Phước Hoài mô tả vẻ đẹp bình yên đến lạ thường của xã Nhơn Hải (Quy Nhơn, Bình Định).

Cuộc thi nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống con người, đặc biệt là các di sản thế giới tại Việt Nam.

Đây là năm thứ 6 liên tiếp cuộc thi được tổ chức với con số tác phẩm dự thi kỷ lục lên đến 194 hạng mục ảnh bộ và 532 tác phẩm tranh tài hạng mục ảnh bìa. Đặc biệt, giải cũng đã tổ chức 3 chuyến sáng tác thực tế, bên cạnh các chuyến đi trong nước, lần đầu tiên các nhiếp ảnh gia đã có một chuyến đi quốc tế tới vùng phía nam Lào. Những hành trình này cũng đã mang lại nhiều tác phẩm đẹp, độc đáo cho các tác giả./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.