Những kiểu đau bụng 'tố' bạn mắc bệnh nguy hiểm

Đôi khi chỉ là những cơn đau bụng thoáng qua, hoặc kèm theo vài triệu chứng thông thường như sốt, ho, vã mồ hôi... thế nhưng đây lại có thể dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc những bệnh cực kỳ nguy hiểm.
Biểu hiện của bệnh ung thư buồng trứng

Đau bụng là một trong những biểu hiện sớm của ung thư buồng trứng. Nguy hiểm hơn, triệu chứng đau bụng vì nguyên nhân này thường dễ bị nhầm lẫn với các rối loạn thông thường nên không được chẩn đoán sớm.

Nếu cơn đau bụng của bạn xuất hiện thường xuyên cùng với các biểu hiện như chu kỳ kinh nguyệt diễn ra bất thường, thường xuyên bị đầy hơi, cảm giác no sớm khi ăn thì có khả năng bạn đã bị ung thư buồng trứng. Trong trường hợp này, bạn cần đến bác sĩ để yêu cầu được chẩn đoán kịp thời.

Nôn mửa kèm đau bụng

Nếu đau bụng trên dai dẳng, đi kèm với buồn nôn hoặc nôn mửa, nó có thể là do tình trạng khó tiêu. Tuy nhiên, đau bụng trên cùng với nôn mửa cũng có thể là dấu hiệu sớm của loét dạ dày hoặc ung thư ruột kết.

Ảnh minh họa: Internet
Đau bụng kèm theo đổ mồ hôi
Nếu đau nhức ở vùng bụng trên cùng với đổ mồ hôi nhiều có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc viêm ở khu vực đó. Triệu chứng này có thể là do các bệnh như loét dạ dày mãn tính hoặc thậm chí là ung thư dạ dày. Vì vậy, nên tìm sự trợ giúp y tế ngay nếu gặp phải triệu chứng này. 
Biểu hiện của bệnh viêm ruột

Các triệu chứng đi kèm với đau bụng là tiêu chảy, sốt, mất cảm giác ngon miệng.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đau đầu choáng váng cũng như buồn nôn hoặc bị nôn mửa. Nếu bạn không nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chữa trị, sự viêm nhiễm có thể tiến triển trầm trọng hơn đến mức cần phải phẫu thuật.

Ngoài viêm nhiễm ruột, đau bụng còn có thể là dấu hiệu của chứng viêm ruột thừa. Đặc trưng của cơn đau do viêm ruột thừa là xuất hiện đột ngột và đau đớn, vị trí xuất hiện là ở vùng bụng dưới phía bên phải. Tình trạng viêm ruột thừa có tính khẩn cấp và cần phải được thực hiện phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Đau bụng và có máu trong phân
Nếu bạn đã trải qua những cơn đau liên tục ở vùng bụng trên đi kèm với có máu trong phân thì nó có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Trường hợp này bắt buộc phải kiểm tra y tế để xác định nguyên nhân chính xác.

Dấu hiệu của sỏi thận

Vị trí cơn đau do sỏi thận thường nằm ở vùng bụng dưới sườn, nghiêng về mặt lưng, ở một hoặc cả hai bên cơ thể, hoặc cơn đau có thể nằm ở vùng hạ sườn, lan xuống đến phần háng. Các cơn đau này có thể kéo dài âm ỉ trong vài giờ hoặc thời gian lâu hơn.

Nguyên nhân gây ra sự đau đớn này thường do các viên sỏi có kích thước lớn bị tắc lại trong đường tiết niệu, gây co bóp, tăng áp lực lên thận và gây đau.

Đau bụng cùng sốt cao
Sốt là triệu chứng của bệnh cúm hoặc nhiễm trùng, kèm theo các triệu chứng khác như cảm lạnh, ho, ngực ... Tuy nhiên, nếu bạn bị đau bụng trên và sốt cao, thì đây có thể một dấu hiệu của nhiễm trùng dạ dày gây ra bởi một loại virus trong dạ dày. Uống thuốc kháng sinh do bác sĩ kê đơn có thể giải quyết được tình trạng này.

tienphong.vn