Những kiểu mong đợi vô lý của phụ nữ khiến hôn nhân khó hạnh phúc

Kì vọng là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp chúng ta sống tốt hơn và có niềm tin vào điều tốt đẹp. Nhưng không phải sự mong đợi, kì vọng nào cũng là tốt, nhất là khi chúng ta đòi hỏi quá vô lý

Dưới đây là những kiểu mong đợi không thực tế của các bà vợ khiến họ không bao giờ cảm thấy hài lòng và gia đình luôn trong tình trạng căng thẳng.

Mong chồng phải tự hiểu hết những gì bạn đã phải trải qua trong ngày

Mong đợi người bạn đời của mình có thể tự đoán ra nhu cầu tình cảm và thể chất của mình trong ngày là cách chắn chắn để… bắt đầu một cuộc chiến. Hãy thử đặt mình vào vị trí của anh ấy, liệu bạn có biết được ngày hôm đó anh ấy đã phải trải qua những gì, đã gặp những chuyện tồi tệ ra sao không? Nếu bạn không thể hiểu hết được những gì chồng đã đối diện trong một ngày thì anh ấy cũng vậy. Do đó, đừng bắt chồng phải trở thành nhà ngoại cảm để đoán biết đằng sau bộ mặt tiu nghỉu, khó chịu kia của bạn là những bí bách nào. Hãy cởi mở về một ngày của bạn, kể cho anh ấy nghe những gì bạn đã trải qua và nói với anh ấy những mong muốn của bạn.

Mong đợi người bạn đời của mình có thể tự đoán ra nhu cầu tình cảm và thể chất của mình trong ngày là cách chắn chắn để… bắt đầu một cuộc chiến. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, đừng chỉ dừng lại ở đó, đừng chỉ chăm chăm kể mà không nghe. Bạn cũng cần phải đặt một câu hỏi ngược lại: “Thế còn ngày hôm nay của anh thế nào?” và bắt đầu lắng nghe anh ấy nói. Nếu cả hai dành thời gian để lắng nghe, sẽ không có sự hiểu lầm và thiếu thỏa mãn nữa.

Hi vọng chồng làm được… tất cả mọi thứ

Xin nhắc lại, chồng bạn là người chứ không phải… siêu nhân. Và dù anh ấy có giỏi giang, có tốt đến đâu cũng có những khuyết điểm. Bạn không thể chỉ vì “chồng bạn em” làm được cái này, còn chồng mình không làm được mà hậm hực và cho rằng mọi thứ thật tồi tệ. Anh ấy giỏi cái này thì sẽ kém cái khác, đó là điều hết sức tự nhiên. Và những hình mẫu mà bạn mang ra so sánh cũng không bao giờ hoàn hảo, ở trong gia đình của họ, họ cũng là người kém cái nọ, cái kia. Đừng bao giờ bất mãn hay tỏ ra thất vọng chỉ vì chồng mình không làm được mọi thứ như bạn mong đợi và tưởng tượng.

Đừng bao giờ bất mãn hay tỏ ra thất vọng chỉ vì chồng mình không làm được mọi thứ như bạn mong đợi và tưởng tượng. (Ảnh minh họa)

Mong chồng luôn luôn đứng về phía mình

Vợ chồng là phải đồng lòng và yêu thương nhau, điều đó là đúng. Nhưng nó không có nghĩa là trong mọi chuyện anh ấy sẽ đồng ý với bạn. Và khi hai người có những khác biệt, những bất đồng ý kiến, đó không phải là dấu hiệu tồi tệ. Phụ nữ hay cảm thấy tuyệt vọng khi chồng không đứng về mình trong một số trường hợp, tuy nhiên điều này là hết sức bình thường bởi không phải lúc nào bạn cũng đúng.

Vợ chồng cần giao tiếp cởi mở, điều đó cần thiết cho hôn nhân thành công. Hãy chấp nhận cả sự khác biệt giữa hai người.

Luôn mong chồng phải là người nói xin lỗi đầu tiên

Thật không hiểu vì sao bạn lại mong đợi điều này khi bạn thừa biết, trong hôn nhân hay trong bất cứ mối quan hệ xã hội nào, người ta chỉ xin lỗi khi thực sự có lỗi. Và nếu sau mỗi cuộc tranh luận, cãi vã bạn đều bắt chồng phải xuống nước trước thì đó là một cách làm không hay cho tình cảm của hai người.

Nếu sau mỗi cuộc tranh luận, cãi vã bạn đều bắt chồng phải xuống nước trước thì đó là một cách làm không hay cho tình cảm của hai người. (Ảnh minh họa)

Khi bạn đúng, anh ấy cần xin lỗi là đương nhiên. Nhưng thậm chí ngay cả khi bạn đúng, cũng không nhất thiết bắt chồng phải cúi đầu nhận lỗi mới được… Chỉ cần cách bạn hàn xử khéo léo, trong thâm tâm, chồng bạn cũng tự hiểu được cái sai của mình và thực hiện lời xin lỗi bằng hành động.

Mong đợi chồng đọc được suy nghĩ của mình

Điều này nghe có vẻ dư thừa nhưng vẫn cần phải nhắc lại với các bà vợ, chồng của bạn không phải là nhà ngoại cảm để đọc được những suy nghĩ của bạn. Vấn đề không hpari là hai bạn yêu nhau bao lâu để hiểu được hết nhau mà bởi điều này vốn dĩ là không thể.

Tất nhiên, sẽ là rất tuyệt nếu như chồng bạn hiểu được điều bạn muốn dù bạn không nói ra nhưng đó là trong những trường hợp đặc biệt, không phải trong mọi hoàn cảnh và cũng không phải là quy tắc để đánh giá anh ấy có yêu, có tốt với bạn không. Vả lại, một lần đoán đúng cũng không có nghĩa là anh ấy luôn có thể hiểu được suy nghĩ của bạn.

Do đó, bạn cần gì, hãy nói với chồng, hãy chia sẻ mong muốn của bạn và để anh ấy khong bao giờ phải vật lộn phỏng đoán thêm nữa.

Theo Phununews