Những 'kỳ quan' đón mừng Giáng sinh 2016

(Baonghean.vn) - Để chào mừng Lễ Giáng sinh an lành 2016, bà con giáo dân nhiều địa phương trong tỉnh đã sáng tạo trong cách trang trí tạo nên các "kỳ quan" lung linh và đầy màu sắc.

Ở xã Quỳnh Tam (Quỳnh Lưu ), mọi người không khỏi ngỡ ngàng bởi một chiếc cầu treo lung linh bắc qua hồ nhân tạo nối liền giáo xứ Phú Quang và giáo xứ Phú Xuân.
Được xây dựng mô phỏng theo cầu treo Cổng Vàng (Golden Gate) từng là chiếc cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng của San Francisco, Mỹ.
Trong đêm, chiếc cầu treo lung linh, nổi bật giữa hồ nước bởi những chiếc đèn led trang trí nhiều màu sắc.
Cũng ở giáo xứ Phú Xuân, lấy ý tưởng từ biểu tượng của Hà Lan, những chiếc cối xay gió được dựng lên như một toà tháp với những chiếc cánh quạt sải rộng. Về đêm, cối xay gió trở nên lung linh huyền ảo dưới ánh đèn.
Cây thông, một biểu tượng cho niềm hy vọng và sức sống mới cũng được dựng lên ở Nhà thờ Trại Gáo (xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc) đón mừng Lễ Giáng sinh. Với chiều cao gần 40m, cùng quần thể các mô hình trang trí khác, nhìn từ xa nhà thờ Trại Gáo nổi lên như một cung điện trong cổ tích.
Mô phỏng theo mẫu tháp Eiffel, tháp Áp-en có chiều cao 34m, được bà con giáo dân xóm 5, xã Nghi Phú (TP Vinh) dựng lên từ tre, luồng và các vật liệu khác để đón chào Giáng sinh 2016.
Sau khi dựng lên, tháp Áp-en trở thành nơi lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong Thành phố Vinh tới chụp hình cũng như cầu nguyện một Giáng sinh an lành.

Thành Cường - Chu Thanh